THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Tình nguyện giúp dân sửa chữa máy nông nghiệp và đồ điện gia dụng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011 với chủ đề tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, Đoàn thanh niên Trường Trung cấp nghề Việt Đức - Lạng Sơn đã tổ chức 01 đội thanh niên tình nguyện gồm 30 đoàn viên thanh niên là những giảng viên, sinh viên đang học tập và công tác tại trường tham gia hoạt động tình nguyện sửa chữa máy nông nghiệp và đồ điện gia dụng tại xã Tân Liên và xã Phú Xá của huyện Cao Lộc - Lạng Sơn.
Sửa chữa máy nông nghiệp

Với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc thanh niên”. Trong 02 ngày triển khai hoạt động, đội tình nguyện đã sửa chữa miễn phí được 22 máy cày, máy nổ,
máy bơm nước; 26 xe máy và hơn 100 đồ điện gia dụng (nồi cơm điện, quạt điện, loa, bếp từ, bình đun nước, ti vi, máy tính, máy nghiền...) cho bà con nhân dân. Đồng thời, Đoàn trường đã kết hợp tư vấn tuyển sinh cho thanh niên các thôn trong hai xã với nhiều nội dung học nghề như: điện dân dụng, cắt gọt kim loại, công nghệ ô tô, hàn, may, thiết kế thời trang, quản trị mạng máy tính; học sinh thuộc diện chính sách theo quy định của Nhà nước được trợ cấp xã hội 140.000đ/tháng; học sinh là người dân tộc thiểu số diện nội trú học nghề được hưởng học bổng chính sách 280.000đ/tháng và các chính sách khác theo quy định của Nhà nước; nhà trường có chỗ ở nội trú cho học sinh; sau khi tốt nghiệp học sinh được nhà trường tư vấn và giới thiệu việc làm, được các doanh nghiệp sử dụng lao động về trường tuyển dụng trực tiếp, được học liên thông lên các trình độ cao hơn…


Sửa chữa đồ diện gia dụng


Hoạt động tình nguyện lần này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên 2011 của Đoàn trường và là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nguyễn Viết Chung – Ban CTTN
(Nguồn: http://doantnls.vn/)


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết