THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

"Mẹ Đốp" nơi công sở

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 "Mẹ Đốp" nơi công sở on Fri Oct 14, 2011 11:50 pm

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
"Mẹ Đốp" hiện đại nơi văn phòng, chốn công sở, không kèn không trống, không mõ, nhưng vẫn “nổ đôm đốp” như đúng cái tên của các Thị.
Chiềng làng chiềng chạ, thượng hạ tây đông… Cứ nghe câu rao quen thuộc là ắt hẳn chúng ta đều liên tưởng đến một nhân vật đã rất điển hình trong những vở chèo, vở kịch truyền thống – Mẹ Đốp. Những tưởng mẹ Đốp chỉ xuất có trong dân gian xưa, thì ngày nay, người ta đã thấy bóng dáng những "Mẹ Đốp" hiện đại nơi văn phòng, chốn công sở, không kèn không trống, không mõ, nhưng vẫn “nổ đôm đốp” như đúng cái tên của các Thị.

Mẹ Đốp và chuyện thiên hạ
Ngồi trong bốn bức tường văn phòng kín mít với tiếng lạch cạch gõ máy tính làm văn bản, có lẽ những yếu tố đó không đủ làm nguôi đi phần nào tính chịu thương chịu khó, “săn tin” trong nhà ngoài ngõ, phương Tây phương Ta để đi rao với thiên hạ. Chẳng thế mà, từ giờ giải lao đến bữa trưa nhanh chóng, các chị buôn từ chuyện chàng diễn viên A đep trai mà diễn phim chán ốm, chuyện cô người mẫu Z “hở lưng hở ngực” đến là vô duyên, đến những bộ phim truyền hình dài tập khóc sướt mướt cả tuần liền.
Tất tần tật chuyện to chuyện nhỏ chuyện mẹ chuyện con xoay quanh cái bàn công sở, khiến không ít các chị em vô tình biến mình thành các "Mẹ Đốp" không hay biết. Đáng nói là, những chuyện càng bí mật lại càng khiến người ta khó mà không bật mí, chẳng thế mà các “Mẹ Đốp” càng ngày càng dẻo chân đi (buôn), cơ miệng linh hoạt hơn, thêm gia vị cùng với phong cách ri tai quen thuộc, "Mẹ Đốp" đủ các thông tin vỉa hè, đường phố, làng xóm, cơ quan, đâu đâu cũng có tin để buôn được.
Chị Hoa, nhân viên văn phòng chia sẻ: “Ở nhà phải cơm nước rồi nên khi lên văn phòng mới được thỏa sức kể lể tâm sự những niềm say mê thích thú.”.
Người ta còn thấy chân dung những "Mẹ Đốp" ôm máy điện thoại cơ quan buôn hàng tiếng đồng hồ “cho người thân”, chat trong giờ làm việc để kể hết “những thông tin” là sản phẩm của những cuộc “lùng tin” của "Mẹ Đốp" công sở. Các "thị" cũng không quên “thêm mắm thêm muối” cho những câu chuyện đời sống muôn hình muôn vẻ. Nói chung, đã được tiếp xúc với "Mẹ Đốp" văn phòng, đảm bảo sẽ chỉ còn thời gian mà vểnh tai nghe chuyện thiên hạ.
"Mẹ Đốp" và chuyện trong nhà
Chị Hải, nhân viên văn phòng kể rằng văn phòng chị lúc đầu cũng vui, ríu ra ríu rít buôn chuyện chị em phụ nữ, mỗi lần lên văn phòng là được các chị chia sẻ kinh nghiệm, sở thích… nhưng sau thấy sởn da gà khi đích thân thấy bà Trưởng phòng ngồi kể chuyện “ngoại tình” của con bé trong phòng, rõ là hứa giữ bí mật, thế mà chỉ sau nửa ngày, chuyện “trót lầm lỡ” của em kia loan khắp cơ quan, phải nghỉ việc vì xấu hổ. "Mình thấy giật mình, có khi sau em ấy lại đến mình bị “phanh phui” thông tin mật, từ đấy mình chẳng thích tụ tập buôn dưa lê nữa, dù mình biết các chị không mấy thiện cảm với mình nữa,” chị Hải chia sẻ.
Từ chuyện chồng hư con hỗn, đến chuyện mẹ chồng khó tính hay soi, chuyện sập bẫy tình yêu đến chuyện “hàng tháng”, các chị em công sở không mấy ngại ngùng khi kể chuyện riêng tư, chuyện nhà mình. Những câu chuyện kể của các chị em rất rõ ràng mạch lạc và liên tục update diễn biến tình hình, cốt sao “nhân vật” trong câu chuyện có cái kết có hậu. Chẳng thế mà mỗi lần chị em văn phòng có vấn đề, là cả phòng lại nhảy vào khuyên can, dẫn chứng, chỉ bảo từng chút một.
Các "Mẹ Đốp" ngày nay, có vẻ như được quyền tung tin nhiều hơn là quyền làm việc, thế nên khắp các chốn văn phòng thành thị, đâu đâu người ta cũng thấy buôn điện thoại, buôn tin nhắn điện tử xềnh xệch, buôn trong giờ làm, trong giờ ăn… thậm chí vài ba phút trong toalet’. Các "Mẹ Đốp" công sở nào cũng mong đến lúc tụ tập chị em buôn cho “sướng”, không chỉ có giới chị em mà cũng không ít các chàng “Đốp” cũng không ngoại lệ, tham gia cuộc buôn thông tin không ngừng nghỉ trong văn phòng.
Tiểu kết
Để trở thành một "Mẹ Đốp" thực sự, không thể liệt kê hết được những công việc và kỹ năng cần thiết. Chỉ biết rằng, chốn văn phòng nơi công sở bắt đầu thấy những "Mẹ Đốp" - những người chuyên săn tín, phát tán tin làm rạo rực không khí văn phòng ảm đạm. Vì thế, cần phải chỉnh đốn lại tác phong công sở, để tránh hiện tượng "Mẹ Đốp" công sở và những hệ quả không mấy “hay ho” đang dần phổ biến trong thế giới văn phòng bé nhỏ.
Theo PLXH

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết