THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

truyền thống đấu tranh của cha ông ta qua các thời kỳ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

chanhkutels

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


ĐẤT ANH
HÙNG ĐÃ SINH RA NHỮNG NGƯỜI CON ANH DŨNG(kỷ niệm 180 năm
thành lập tỉnh 4/11/1830 - 4/11/2011)Xứ Lạng – là một tỉnh miền núi biên giới địa đầu của Tổ quốc với bề dầy truyền thống không chỉ tự hào bởi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có một bề dầy lịch sử giữ nước và dựng nước. Trong lịch sử đấu tranh của dân tộc ta chống sự xâm lăng của các triều đại phong kiến phương Bắc: Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh... Những chiến công hiển hách của cha ông ta gắn liền với địa danh ải Pha Lũy, sông Chi Lăng, ải Chi Lăng. đời nào cũng sản sinh ra các anh hùng hào kiệt, để lại những tấm gương về tinh thần dũng cảm, kiên cường bất khuất như: Thân Thừa Quý, Thân Thiệu Thái, Thân Cảnh Phúc, Đại Huề, Hoàng Đình Kinh, Hoàng Văn Thụ, Lương Văn Tri... mãi là tấm gương sáng trong truyền thống đoàn kết đấu tranh giữ nước, bảo vệ quê hương.


Một trong những chiến công xuất sắc của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn trong lịch sử chống phong kiến phương Bắc là cuộc đấu tranh anh dũng của đội dân binh vùng Chi Lăng do Đại Huề chỉ huy, sát cánh cùng nghĩa quân Lam Sơn lập nên chiến công vang dội tại ải Chi Lăng vào tháng 10 năm 1427. Từ đời này sang đời khác mảnh đất quê hương Lạng Sơn đều xuất hiện những tên tuổi làm rạng danh quê nhà, điều này thể hiện rõ nhất trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Trong những thời kỳ lịch sử đó, ở Lạng Sơn đã không chỉ xuất hiện những cá nhân anh hùng mà còn xuất hiện những địa danh anh hùng đi vào lịch sử dân tộc bằng ánh sáng của lòng yêu nước, tinh thần cách mạng kiên trung.


Khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), lãnh đạo công cuộc vận động giải phóng dân tộc theo cách mạng vô sản, truyền thống đấu tranh yêu nước của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau cao trào Xô viết 30 – 31 đến Cách mạng tháng Tám, những cáitên như: Thuỵ Hùng, châu Văn Uyên; Vũ Lăng (Bắc Sơn); Phi Mỹ (nay là Tri Phương,Tràng Định); cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn... đã trở thành nơi ghi dấu rất nhiều sự kiện lịch sử trọng đại. Trong đó Thuỵ Hùng, đã trở thành một trong những địa chỉ đỏ nổi tiếng của Lạng Sơn. Đó không chỉ là nơi ra đời của chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh, mà còn là nơi ghi dấu ý chí quật cường, anh dũng, tinh thần cách mạnh kiên trung của nhân dân ta; cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940), không chỉ là tiếng súng đầu tiên báo hiệu thời kỳ đấu tranh mới, mà còn thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng là đúng đắn, là sáng suốt.


Đất anh hùng đã sinh ra những người con anh dũng, những người con quả cảm làm rạng danh quê nhà. Lạng Sơn có những miền đất anh hùng với rất nhiều cá nhân anh hùng. Dù được vinh danh hay không thì họ đều đã cùng nhau tô thắm thêm truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta từ ngàn đời trước.

Với ý trí quyết tâm “không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ” cùng với toàn Đảng, toàn dân ta, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn đã anh dũng đứng lên tiến hành cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp xâm lược. Bằng những chiến công hiển hách gắn liền với tên đất, tên làng: Ba Sơn, Chi Lăng, Nà Thuộc, Lũng Vài, Kéo Phầy, Bó Củng, Đèo Khách...tiêu diệt hàng nghìn tên xâm lược, quân và dân Lạng Sơn góp phần cùng quân và dân cả nước biến con đường số 4 anh hùng “thành con đường chết” của quân thù, giải phóng biên giới, giải phóng Lạng Sơn, tạo ra một căn cứ hậu phương vững chắc góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến đến thắng lợi cuối cùng.


Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc, đất nước ta vừa có chiến tranh, vừa khôi phục, cải tạo và phát triển kinh tế xã hội, vừa tiến hành đánh trả 2 cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt bằng không quân Mỹ. Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn đã bắn rơi nhiều chiếc máy bay của Mỹ trên mảnh đất kiên cường, bất khuất. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần quật cường, vượt qua muôn vàn khó khăn của nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu cùng với sự hủy diệt tàn bạo bằng bom đạn của kẻ thù để trụ vững, vươn lên vừa xây dựng, vừa sản xuất, góp phần đánh thắng chiến tranh phá hoại, chi viện không ngừng sức người, sức của cho tiền tuyến đánh thắng; Lạng Sơn nhận nhiệm vụ bảo quản và vận chuyển tốt hàng hóa, bảo đảm giao thông và hoàn thành hơn 40km đường ống dẫn dầu qua địa bàn tỉnh, mảnh đất thân yêu Xứ Lạng trở thành một cảng nổi kiên cường trong những năm tháng chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ mãi mãi đi vào lịch sử như một bài ca chiến công không thể nào quên, đây là niềm tự hào của mỗi thế hệ.


Truyền thống đấu tranh hào hùng của ông cha cùng với sự phát triển của tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ lịch sử trong công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã vinh dự được Chính phủ tặng thưởng Huân chương độc lập hạng nhất, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và hàng trăm huân, huy chương các loại cùng nhiều cờ thưởng. Mỗi bước phát triển của Lạng Sơn, có sự kế thừa truyền thống đấu tranh bất khuất của bao thế hệ cha anh đi trước, kết quả của tinh thần chiến đấu không mệt mỏi của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng lòng quyết tâm phấn đấu góp phần đưa tỉnh tiến lên những bước phát triển mới, toàn diện, vững chắc xứng đáng với một tỉnh của ngõ biên cương của tổ quốc chung sức, chung lòng cùng với cả nước tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá, góp phần thực hiện mục tiêu: dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, trên quê hương Xứ Lạng.

T A T


BTGTUXem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết