THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 180 năm

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thanhhuyenbaols

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
LẠNG SƠN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM
180 NĂM THÀNH LẬP TỈNH VÀ ĐÓN NHẬN
HUÂN CHƯƠNG HỒ CHÍ MINHNgày 4/11/2011, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh (4/11/1831 – 4/11/2011) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Anh, Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố, đại diện Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu các tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đúng 7 giờ 15 phút buổi lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh chính thức được khai mạc.

Trong không khí nô nức và phấn khởi của buổi lễ, 43 khối diễu binh, diễu hành đại diện cho khối cờ Đảng, khối cờ tổ quốc, khối kiệu ảnh Bác, khối kiệu biểu trưng tỉnh Lạng Sơn, khối hồng kỳ, cùng các khối đại diện cho lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tôn giáo, dân tộc, nhân sỹ, trí thức, khối các tầng lớp nhân dân, học sinh sinh viên đã tham gia diễu binh, diễu hành thể hiện ý chí, sức mạnh đoàn kết toàn dân, niềm tự hào và lòng quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của quê hương xứ Lạng anh hùng, xây dựng Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Vy Văn Thành trình bày diễn văn kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh. Diễn văn khẳng định, Lạng Sơn gắn liền với lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc kể từ khi nước Văn Lang ra đời, trải qua các thời kỳ, các triều đại đã đặt tên gọi như Đạo, Lộ, Châu, Trấn, Thừa Tuyên. Đến ngày 1 tháng 10 năm Tân Mão 1831 tức ngày 4/11/1831, năm Minh Mệnh thứ 12, triều Nguyễn ban sắc chỉ chia định địa hạt hành chính từ Quảng Trị trở ra thành 18 tỉnh, trong đó có Lạng Sơn với 1 Phủ và 7 Châu. Căn cứ vào các kết quả nghiên cứu khoa học và các chứng cứ, sử liệu, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định lấy ngày 4/11/1831 là ngày thành lập tỉnh.

Trải qua 180 năm hình thành và phát triển, nhân dân các dân tộc Lạng Sơn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, kiên cường trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đã cùng cả nước làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945, Chiến dịch Biên giới 1950, thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà (30/4/1975). Đất nước độc lập, non sông thu về một mối, khắc phục hậu quả chiến tranh, Đảng bộ, quân và dân Lạng Sơn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên. Công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo như luồng sinh khí mới thổi vào đời sống xã hội, thúc đẩy Lạng Sơn phát triển về mọi mặt. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm đều đạt trên 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kinh tế cửa khẩu bước đầu được khai thác, phát huy và đã khẳng định là lợi thế lớn của Lạng Sơn; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; chính trị - xã hội ổn định, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, quốc phòng an ninh được tăng cường. Những thành tựu sau hơn 20 năm đổi mới là tiền đề để Lạng Sơn bước tiếp trên con đường mở cửa, hội nhập.

Với những kết quả đạt được qua các thời kỳ, nhiều tập thể, cá nhân trong tỉnh đã được Đảng, Nhà nước phong tặng các danhh hiệu cao quý như Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. Đặc biệt năm 2002, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đã được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng và nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh, Lạng Sơn vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, đây là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn trong những chặng đường tiếp theo. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh, Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển. Đồng thời đề nghị tỉnh Lạng Sơn đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn để Lạng Sơn sớm trở thành một trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của khu vực miền núi phía Bắc, giữ vai trò là đầu mối trung chuyển thương mại trong quan hệ hợp tác với Trung Quốc, giữa Trung Quốc với ASEAN. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, quản trị, kinh doanh đáp ứng yêu cầu mới. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa với củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên chăm lo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn, đồng chí Phùng Thanh Kiểm đã trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hòng Anh. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, của các cơ quan trung ương, các tỉnh, thành phố, các tổ chức quốc tế, các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Lạng Sơn giành được những thành tựu quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển.

Kết thúc Lễ kỷ niệm là màn biểu diễn nghệ thuật có chủ đề: “Xứ Lạng miền biên ải Tổ quốc”, gồm 3 chương: “Vang vọng ngàn xưa”; “Hào khí Lạng Sơn”; “Lạng Sơn đổi mới, hội nhập và phát triển” với sự tham gia của 3.000 diễn viên chuyên và không chuyên thuộc Đoàn Nghệ thuật tỉnh và các trường THPT, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố. Màn đồng diễn đã ôn lại quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của Lạng Sơn, giới thiệu về mảnh đất và con người Xứ Lạng, về nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời thể hiện lòng tự hào về truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa của quê hương đất nước, của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đoàn kết phấn đấu xây dựng Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh.
Thực hiện: Thanh Huyền

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết