THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hoangdiepstp

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Lý lịch tư pháp: Là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.
Phiếu lý lịch tư pháp: Là phiếu do Sở Tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

- Hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp:
Hồ sơ được lập thành thành 02 bộ, mỗi bộ gồm các giấy tờ sau:
1. Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
2. Bản phôtô giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
3. Bản phôtô sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú.
4. Văn bản ủy quyền (đối với trường hợp ủy quyền).

- Hồ sơ nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh.

- Thời hạn giải quyết:
Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ:
Đối với trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài; người nước ngoài; hoặc trong trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn giải quyết là 20 ngày (ngày làm việc) kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

PS: Theo quy định về tuyển dụng cán bộ công chức hiện nay thì hồ sơ tuyển dụng công chức trước khi có quyết định tuyển dụng phải có phiếu lý lịch tư pháp. Ai vừa tham gia đợt thi tuyển công chức của tỉnh lưu ý đi làm nhé.

Xem lý lịch thành viên
Bài này rất có ý nghĩa trong thời điểm này đấy!


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết