THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Hiến máu nhân đạo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hiến máu nhân đạo on Mon Oct 25, 2010 2:47 pm

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. ''Thương người như thể thương thân'' xin đừng ngại ngần, máu của bạn là vô giá với người bệnh.
Máu của bạn sau khi hiến phải qua một chu trình nghiêm ngặt mới có thể sử dụng cứu sống người bệnh được: bạn hiến máu - Xét nghiệm sàng lọc - Tách cá thành phần máu - Bảo quản - Người bệnh.
Lượng máu của cơ thể trung bình có khoảng 77ml/kg cân nặng đối với nam, 66ml/kg cân nặng đối với nữ. Như vậy một người Việt Nam trưởng thành trung bình có khoảng từ 3, 5- 5 lít máu (bằng khoảng 1/13 trọng lượng của cơ thể).
1. Người hiến máu nhân đạo phải là người như thế nào?
- Là người có tinh thần nhân đạo, tự nguyện, không nhận tiền, quà bồi dưỡng, có ý thức về hiến máu an toàn cho người bệnh.
- Tất cả mọi người từ 18 - 55 tuổi đối với nữ, 18 - 60 tuổi đối với nam, có mang đầy đủ giấy Chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác.
- Cân nặng >40kg đối với nữ, >45kg đối với nam. Với người đã hiến máu an toàn hoặc cân nặng >50 kg, có thể đăng ký hiến 350ml máu/lần.
- Với người hiến máu nhắc lại thì phải đảm bảo khoảng thời gian cách lần hiến máu trước tối thiểu là 2,5 tháng đối với nam, 3 tháng đối với nữ.
- Không nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.
- Thời gian giữa 2 lần hiến máu tối thiểu là 2,5 tháng đối với nam, 3 tháng đối với nữ.
- Lượng máu cho không quá 1/10 lượng máu của cơ thể.
Trước khi và hiến máu phải làm gì?
- Đêm hôm trước ngày hiến máu không thức quá khuya, nên ăn nhẹ và không uống rượu bia.
- Trong 2-3 ngày đầu sau hiến máu nên sinh hoạt nhẹ nhàng, nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường, tránh các hoạt động gắng sức, các trò chơi mang tính đối kháng đòi hỏi tốn nhiều thể lực: đá bóng, tập tạ, không leo trèo cao… không thức quá khuya, không uống rưọu bia.
- Nếu thấy cơ thể hơi mệt mỏi, nên nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá nhiều. Nên bình tĩnh và yên tâm, đây chỉ là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể biểu hiện đang trong quá trình phục hồi và tái tạo máu. Nếu yên tâm, tinh thần thoải mái và nghỉ ngơi tốt thì những biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi.
- Tiếp tục giữ gìn sức khỏe và tham gia hiến máu nhắc lại. Những đơn vị máu của những người hiến máu nhắc lại sẽ có chất lượng và an toàn hơn rất nhiều cho người bệnh nhận máu.
2. Quyền lợi khi tham gia hiến máu
- Người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
- Được bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu).
- Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh, thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu. - Được bồi dưỡng một suất ăn nhẹ tại chỗ, trao tặng một món quà lưu niệm, hỗ trợ một phần chi phí đi lại.
- Ngoài ra, người hiến máu còn được tham gia vào các tổ chức, các hoạt động có ý nghĩa dành cho người hiến máu...
3. Quy trình xử lý máu sau khi thu gom về bệnh viện:
- Những túi máu (máu toàn phần) sau khi lấy từ người hiến máu sẽ được bảo quản ở nhiệt độ lạnh và nhanh chóng được vận chuyển về ngân hàng máu.
- Tại ngân hàng máu, những túi máu toàn phần đó sẽ được kiểm tra các xét nghiệm, gồm nhóm máu, HIV, virus viêm gan B, virus viêm gan C, giang mai, sốt rét…
- Máu và các chế phẩm máu sau đó sẽ được lưu trữ và bảo quản trong các tủ bảo quản lạnh của kho máu theo thời gian.
- Khi có người bệnh đang cấp cứu hoặc điều trị cần phải truyền máu, tùy thuộc vào tình trạng lâm sàng hoặc tùy từng loại bệnh mà bác sĩ có chỉ định truyền máu hay các chế phẩm máu cho phù hợp. Trước khi truyền máu cho người bệnh, các đơn vị sẽ được định lại nhóm và kiểm tra xem có hòa hợp với máu người bệnh hay không. Việc truyền những túi máu cùng nhóm và hòa hợp với máu người bệnh là một việc rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người bệnh nhận máu.
4. Hiến máu có hại cho sức khoẻ không?
- Không. Hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khoẻ.
- Máu có nhiều thầnh phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn luôn được đổi mới hằng ngày. Do đó, ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8 - 10 lần so với bình thường. Hoạt động này của nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường.
- Những ngày đầu sau khi hiến máu, các chỉ số máu có thay đổi chút ít nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường không hề gây ảnh hưởng đến các chức năng sống của cơ thể.
- Một số ít trường hợp những ngày sau hiến máu cảm thấy lo lắng và hơi mệt mỏi, nên bình tĩnh và yên tâm, đây chỉ là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể biểu hiện đang trong quá trình phục hồi và tái tạo máu. Nếu yên tâm, tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi tốt thì những biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi.
Như vậy, mỗi người nếu thấy sức khoẻ tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì có thể hiến máu từ 3-4 lần trong một năm, vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, vừa có máu có chất lượng tốt và an toàn cao cho người bệnh, giá trị nhân văn ở đây là rất đáng kính trọng.


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

2 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Oct 28, 2010 9:38 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Sắp tới có chương trình hiến máu nhân đạo nào không đồng chí Admin ơi?


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

3 Chào Năm Thanh niên on Mon Dec 13, 2010 4:43 pm

Sắp tới có hoạt động hiến máu nhân đạo trong tuần lễ khởi động Năm Thanh niên (từ 01/01/2011 đến 08/01/2011), thành viên nào tình nguyện thì đăng ký nhé! qua VP Đoàn khối, điện thoại 0253.810.329, email: doandanchinhls@gmail.com hoặc diễn đàn này.
Đề nghị đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân để tiện cho việc làm các giấy tờ liên quan.
- Họ và tên:
- Tuổi:
- Giới tính:
- Đơn vị:
- Tình trạng sức khỏe:


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

4 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Dec 16, 2010 12:03 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Đăng ký 1 suất nào:
- Họ và tên: Admin biết rồi.
- Tuổi: như trên.
- Giới tính: như trên
- Đơn vị: như trên
- Tình trạng sức khỏe: Tốt. Nhóm máu O.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

5 Re: Hiến máu nhân đạo on Mon Dec 20, 2010 3:11 pm

Admin

avatar
Admin
Admin
'Kỷ lục gia' hiến máu

"Không có tiền thì tôi giúp đỡ người ta bằng những giọt máu. Mỗi lần cho đi là mình thấy vui ở trong tâm. Khi nào còn máu là tôi còn cho", chị Nhàn, người có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất chia sẻ.

Nhà trọ của chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, TP HCM) nằm sâu hun hút trong con hẻm khu Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Đó là một cái gác rộng chừng 10m2 cho cả gia đình có 5 người sinh sống. Hơn hai mươi năm nay chị triền miên đi mướn nhà và gần 15 năm chị đi hiến máu cứu người.


Chị Nguyễn Thi Thanh Nhàn sum vầy bên hai đứa cháu ngoại. Ảnh: Tá Lâm.

Bế đứa cháu ngoại vào lòng, chị Nhàn cho biết, lần đầu tiên chị hiến máu là khi nhìn thấy băng rôn đỏ rực vận động người dân treo ở giữa đường. Lúc đó, chị không hiểu "hiến máu" nghĩa là như thế nào nên tìm đến Trung tâm hiến máu nhân đạo để hỏi. Khi biết được ý nghĩa những giọt máu mình cho đi sẽ cứu được người khác, chị liền đăng ký. Lần đó chị Nhàn đã hiến 2 đơn vị máu (tương đương 500ml).

"Lần đầu tiên ấy tôi run và sợ lắm. Vừa nhìn thấy cây kim tôi phát hoảng lên, hai tay lật bật co quắt lại, mắt thì nhắm tít. Nghĩ rằng máu mình sẽ cứu được người khác nên dần dần tôi can đảm hơn. Những lần sau đó từ từ quen dần nên cũng bớt sợ", chị tâm sự.

Chị Nhàn kể, chị lấy chồng khi mới tròn 18 tuổi. Lúc đó, chị đang làm công nhân ở khu chế xuất, còn anh đi làm thuê kiếm sống. Chưa đến 3 năm sau, chị sinh con và phải nghĩ việc ở công ty đi làm mướn cho hết nhà này đến nhà khác để lấy tiền nuôi con. Trong một lần đi giúp việc cho một gia đình ở quận 5, nhà chủ có một đứa con trai 9 tuổi bị hở van tim phải đi cấp cứu và cần 5 đơn vị máu để cứu chữa. Cả gia đình cô chủ chạy tán loạn lên để tìm người có nhóm máu 0 nhưng cũng chỉ được vài người cho một ít. Đánh liều, chị Nhàn nói với bà chủ mình cùng nhóm máu và sẵn sàng cho đứa bé.

Lúc đầu, mẹ của đứa bé không đồng ý, nhưng rồi chị Nhàn đã thuyết phục được người phụ nữ này. Ngày mổ đứa bé, chị Nhàn lo âu đến rất sớm. 10h mới mổ, nhưng tận 5h sáng chị đã có mặt để lấy máu. Lần đó, chị đã cho đứa bé 2 đơn vị máu. Sau lần ấy, chị Nhàn đã không còn làm công cho nhà người ta nữa, nhưng mẹ của đứa bé vẫn luôn luôn gọi điện hỏi thăm ân cần.

Cũng bắt đầu từ đây, cứ hai tháng rưỡi một lần chị lại đến các trung tâm để cho máu. Lần đi xa nhất là ở Hà Nội do Hội chữ thập đỏ tổ chức, còn lại là các Trung tâm ở trong thành phố và các tỉnh lân cận. Đến nay, chị Nhàn đã tham gia hiến máu nhân đạo 65 lần với số đơn vị hiến máu là 81,5 đơn vị (mỗi đơn vị 250ml), tương đương 20,375 lít máu.

"Tôi không có tiền bạc thì tôi giúp đỡ người ta bằng những giọt máu. Mỗi lần cho đi là mình thấy vui ở trong tâm, trong lòng. Tôi nghĩ, trong cuộc đời mình rồi cũng có lúc cần đến sự giúp đỡ của người khác nên giờ mình còn sức thì mình cứ cho đi", chị Nhàn chia sẻ.


Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 20. Ảnh: PT

Người phụ nữ cho biết thêm, mỗi lần hiến máu chị đều đi bằng xe ôm với kinh phí tự túc lên đến 40.000 đồng/lần cả đi và về. Trong suốt thời gian đi hiến máu, chị nhớ nhất là một lần đi xuống bệnh viện ở Thủ Dầu Một (Bình Dương). Đó là năm 1997, một người bạn làm chung của chị bị bệnh phải cấp cứu. Khi bước vào phòng bệnh, chị thấy một người phụ nữ dân tộc đang khóc lóc thảm thiết vì không có tiền mua máu cứu con. Đứng trước tình cảnh đó, chị Nhàn thương cảm đã âm thầm lên hiến máu cho bệnh viện 2 đơn vị rồi lẳng lặng ra về.

"Càng đi hiến máu tôi càng thấy khỏe ra, chắc do tâm hướng thiện. Hồi đầu tôi ốm nhom, chỉ có 47 kg, nhưng càng đi càng mập, bây giờ đã lên tới 83 kg", chị cho biết.

Sau những lần đi xa như thế, chị thấy được cuộc sống ý nghĩa hơn. Nhìn niềm vui của những đứa trẻ được cứu sống cười đùa bên gia đình, lòng chị thấy thanh thản. Thế rồi chị vận động thêm những người bạn làm chung cùng đi hiến máu với chị. Tổ của chị đã có đến 4 người. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhiều người nghèo đã đi bán máu lấy tiền, nhưng chị nhất quyết không làm theo họ. Chị nghĩ rằng, máu không phải là thứ hàng hóa dùng để bán, máu là để cứu người.

"Mình nghèo không có của cải để lại thì tích đức để cho con cháu. Khi nào còn máu là còn cho. Sống cho máu, khi chết đi nếu ai cần xác tôi cũng sẵn sàng hiến cho người ta", chị tâm sự.

Hơn hai mươi năm ra ở riêng là những ngày tháng chị Nhàn sống trong cảnh chuyển nhà triền miên. Chị không nhớ từ ngày ấy đến giờ đã chuyển nhà trọ bao nhiêu lần, chỉ nhớ rằng, một năm không dưới 10 lần. Vì thế mà ở các nơi chị đến hiến máu có ghi cả chục địa chỉ khác nhau.

Chị đưa tay lắc chiếc võng ru cháu ngủ. Đứa trẻ chợt tỉnh giấc gọi mẹ. Ẵm cháu vào lòng, chị ao ước trong thời gian tới sẽ không phải chuyển nhà trọ nữa.

Vinh danh sự cống hiến của chị, trong cuộc Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 20 tổ chức tại TP HCM ngày 18/12, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã xác nhận chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn là "Người phụ nữ có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất".

Trong cuộc Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 20 cũng đã xác nhận anh Nguyễn Hữu Thuận (quận Tân Bình, TP HCM) là "Người đàn ông có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất". Từ 6/1995 đến 8/2010, anh Thuận đã có 63 lần hiến máu nhân đạo với 115 đơn vị máu, tương đương 28,75 lít máu.
(Theo VnExpress)

Xem lý lịch thành viên http://doanccqls.goodforum.net

6 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Dec 23, 2010 11:02 am


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

7 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Dec 23, 2010 11:19 am


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

8 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Dec 23, 2010 1:36 pm


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

9 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Dec 29, 2010 1:27 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Thông tin cụ thể hiến máu vào ngày nào và ở đâu ý nhỉ đồng chí Admin. Chỗ tớ có đúng 2/15 ĐV đi. Chán!!!!!!!!!!!!!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

10 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Dec 31, 2010 10:39 am

Hiện nay Tỉnh đoàn chưa có văn bản cụ thể. Nhưng tôi nắm được thông tin này:
- Thời gian: 7h00, ngày 5/1/2011
- Địa điểm: TT Hội nghị tỉnh Lạng Sơn và Bệnh viện đa khoa TT tỉnh
(chưa biết chúng ta ở bên nào, chờ văn bản đã)
Hiện nay Đoàn khối có hơn 200 tình nguyện hiến)
Có thông tin gì mới sẽ tiếp tục cập nhật.


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

11 Văn bản về hiến máu on Fri Dec 31, 2010 2:47 pm

UBND TỈNH LẠNG SƠN
BAN CHỈ ĐẠO HMTN TỈNH
Số: 320 /CV-BCĐHMTN
V/v tổ chức ngày Hội
hiến máu tình nguyện năm 2011.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
Lạng Sơn, ngày 29 tháng 12 năm 2010

Kính gửi: Các Cơ quan, Ban ngành, đoàn thể và các Trường chuyên nghiệp.

Thực hiện kế hoạch số 168/KH-TƯHCTĐ ngày 06 tháng 10 năm 2010 của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam về kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và tổ chức Lễ hội xuân hồng 2011; Hướng dẫn số 134/HD-TƯHCTĐ ngày 04 tháng 8 năm 2010 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc hướng dẫn một số nội dung cơ bản về công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam 2011; Kế hoạch số 1080 CV/TĐTN ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Tỉnh đoàn v/v tổ chức hiến máu tình nguyện.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 27 tháng 12 năm 2010 về việc tổ chức Lễ vận động ủng hộ Quỹ nhân đạo vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và hiến máu nhân đạo năm 2011 (Gửi kèm).
Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2011 như sau:
Thành Phần: Các Sở, Ban ngành, Đoàn thể của Tỉnh; các Trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và Thành Phố đã đăng ký người hiến máu.
Thời Gian: Bắt đầu 7h00 ngày 5 tháng 01 năm 2011.
Địa điểm: Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn – Đường Quang Trung, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.
Lưu ý: Ban tổ chức sẽ phân bổ thời gian lịch cụ thể để các đơn vị đến hiến máu theo biểu đính kèm; mỗi đơn vị cử 01 đồng chí làm trưởng đoàn để dẫn đoàn và quản lý cán bộ, học sinh chu đáo an toàn.

Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh xin trân trọng gửi thông báo này thay cho giấy mời để lãnh đạo các đơn vị tạo mọi điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên tham gia hiến máu đạt kết quả tốt đẹp./.
TM. BAN CHỈ ĐẠO HMTN TỈNH LẠNG SƠN
PHÓ BAN
CHỦ TỊCH – HỘI CTĐ TỈNH LẠNG SƠN
(Đã ký)
Lương Thị Mỹ An
Nơi nhận:
- TT Tỉnh ủy;
- TT HĐND;
- TT UBND;
- Ban chỉ đạo HMTN;
- Như Kg;
- Lưu VP.


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

12 Lịch cụ thể on Fri Dec 31, 2010 2:52 pm

Các đơn vị xem tạm văn bản này trước.


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

13 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Dec 31, 2010 4:39 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Hay quá. Có thông tin rồi.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

14 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Dec 31, 2010 6:04 pm

Lưu ý:
- Ngày 31/12/2010 Liên ngành cấp Tỉnh (CTĐ – Y tế - Tỉnh Đoàn) đã họp và thống nhất: Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế; Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật; Trường Dạy nghề Việt Đức sẽ tập trung Hiến máu tại: Hội trường tầng III Bệnh viên đa khoa tỉnh Lạng Sơn.
+ Trường Cao Đẳng Y tế: Thời gian 7h 00
+ Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Trường dạy nghề Việt Đức: Thời Gian 8h00.
- Các đơn vị còn lại Hiến máu tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Mọi traođổi xin liên hệ: Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh – Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn.
Điện Thoại/Fax: (025) 3.811.366
Email: banchidaols.hmtn@gmail.com


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

15 Re: Hiến máu nhân đạo on Tue Jan 04, 2011 4:40 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Mai đi hiến máu rồi. Hồi hộp ghê.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

16 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 9:26 am

TienVKS

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Vừa hiến xong. Vui thế! rabbit được lãnh đạo tạo điều kiện đưa đón = ô tô hẳn hoi chứ? hjhj

Xem lý lịch thành viên

17 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 11:59 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Hôm nay đi hiến máu vui thật. Up chút ảnh lên cho anh em chiêm ngưỡng nè:


Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp.Hai bên cửa là các em tình nguyện viên phát giấy đăng ký hiến máu.


Banroll treo giữa: Kỷ niệm năm Thanh niên 2011.Các bạn đoàn viên thanh niên được các tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn viết Giấy đăng ký hiến máu.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

18 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 12:02 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Ngoài việc hiến máu, nhân dân và các đoàn viên thanh niên còn đóng góp ủng hộ tiền cho Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Lạng Sơn.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

19 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 12:05 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng

Đọc tên vào khám sợ bộ.


Các bác sỹ rất nhẹ nhàng hỏi thăm bệnh sử của ĐVTN. Máy tính trên bàn dùng để tra cứu lịch sử hiến máu nếu bạn đã từng hiến máu!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

20 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 2:10 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng

Bàn nhận túi để túi hiến máu
Các ĐVTN vui vẻ hiến máu.
Nhưng cũng có bạn hồi hộp trong lần đầu tiên hiến máu.


Tớ hiến máu xong rồi nè!


Tớ đang hiến máu nè pà con!


Em bác sĩ này rất nhẹ nhàng và tình cảm.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

21 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 2:16 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Đi hiến máu hơi bị có lợi luôn nhé! Định kỳ cơ thể bạn 6 tháng thay máu 1 lần nên đi hiến máu cũng là làm mới cơ thể đấy các bạn ạ.
Lần này ngoài quà của BTC ra tớ còn xin được 3 bức thư pháp nhé! Thật tiếc cho những ai không tham gia.


Chữ LỘC.


Chữ TÀI ( Tài trong Tài Năng )


Chữ TÀI nữa luôn, nhưng Chữ Tài trong Tiền Tài.

Dòng chữ nhỏ bên trên cùng góc phải là chữ Tân Mão. Chữ nhỏ dưới cùng là chữ ký của tác giải bức thư pháp.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

22 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 4:50 pm

bttdtt


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Hic, đoàn viên Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh (ko phải em) đi hiến máu bị trả về vì huyết áp thấp Sad

Xem lý lịch thành viên

23 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 05, 2011 8:38 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
bttdtt đã viết:Hic, đoàn viên Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh (ko phải em) đi hiến máu bị trả về vì huyết áp thấp Sad
Nhiều ĐVTN bị trả về do huyết áp thấp lắm. Tiếc cho những ĐV đó.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

24 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Jan 06, 2011 8:19 am

Admin

avatar
Admin
Admin
hieuevn đã viết:
bttdtt đã viết:Hic, đoàn viên Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh (ko phải em) đi hiến máu bị trả về vì huyết áp thấp Sad
Nhiều ĐVTN bị trả về do huyết áp thấp lắm. Tiếc cho những ĐV đó.

Cốt là ở tấm lòng, chỉ là điều kiện sức khỏe của họ không cho phép, đáng ghi nhận!

Cảm ơn hieuevn đã cập nhật kịp thời thông tin về sự kiện này!!!

Xem lý lịch thành viên http://doanccqls.goodforum.net

25 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Jan 06, 2011 9:32 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Đi hiến máu cũng thấy nhiều đoàn viên công đoàn, tuổi đã cao nhưng vẫn đi hiến máu như thường. Tớ đề nghị đợt sau có hiến máu nhân đạo thì các đồng chí bí thư các chi đoàn nên tuyê truyền sâu rộng hơn đến tất cả ĐVTN, ĐV công đoàn, gia đình và người thân! Để huy động được nhiều đơn vị máu hơn nữa!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên
_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

27 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Jan 07, 2011 6:02 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Tải Topic này đến hơn 7MB! Ảnh nhiều!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

28 Re: Hiến máu nhân đạo on Mon Jan 10, 2011 2:04 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Bên Đa Khoa có chăn ấm ghê! Không biết bên đó có được tặng Chữ không nhỉ???


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

29 Re: Hiến máu nhân đạo on Mon Jan 10, 2011 3:11 pm

kenzo_HT


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
nói đến cao tuổi nhất là Cô Hảo bên em, sinh năm 59 vân đi hiến máu

Xem lý lịch thành viên

30 Re: Hiến máu nhân đạo on Mon Jan 10, 2011 3:21 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
kenzo_HT đã viết:nói đến cao tuổi nhất là Cô Hảo bên em, sinh năm 59 vân đi hiến máu
Còn em thì sao? Có hiến máu không?


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

31 Re: Hiến máu nhân đạo on Mon Jan 10, 2011 3:33 pm

kenzo_HT


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
ko đâu, em sợ lắm.... Crying or Very sad em chỉ đi kiểm quỹ thôi

Xem lý lịch thành viên

32 Re: Hiến máu nhân đạo on Mon Jan 10, 2011 3:44 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
kenzo_HT đã viết:ko đâu, em sợ lắm.... Crying or Very sad em chỉ đi kiểm quỹ thôi
Bên em đi hiến máu ầm ầm đó thôi. Bảo chụp 1 kiểu ảnh tung lên diễn đàn làm tư liệu mà không cho. Ki bo thế!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

33 Re: Hiến máu nhân đạo on Tue Jan 11, 2011 8:15 am

vuhungstp


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ phát động, Chi đoàn Sở Tư pháp đã lập danh sách 10 đoàn viên trình Lãnh đạo Sở để tham gia hiến máu. và ngày 05/01/2011, 10 đ/c trên đã đi hiến máu, trong đó có 06/10 đ/c đã hiến máu (250-350 ml). Như vậy có cần lập danh sách trích ngang gửi Đoàn khối để làm các thủ tục gì không nhỉ. Vì trước đó Chi đoàn mới chỉ báo cáo số lượng người, mà chưa gửi trích ngang đầy đủ.

Xem lý lịch thành viên

34 Re: Hiến máu nhân đạo on Tue Jan 11, 2011 8:40 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Có người hiến 250ml thôi à? Chắc người ta nhìn người lấy hay sao ý nhỉ? Tớ hiến 350ml, thảo nào mệt thế! What a Face


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

35 Re: Hiến máu nhân đạo on Tue Jan 11, 2011 9:26 am

vuhungstp đã viết:Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ phát động, Chi đoàn Sở Tư pháp đã lập danh sách 10 đoàn viên trình Lãnh đạo Sở để tham gia hiến máu. và ngày 05/01/2011, 10 đ/c trên đã đi hiến máu, trong đó có 06/10 đ/c đã hiến máu (250-350 ml). Như vậy có cần lập danh sách trích ngang gửi Đoàn khối để làm các thủ tục gì không nhỉ. Vì trước đó Chi đoàn mới chỉ báo cáo số lượng người, mà chưa gửi trích ngang đầy đủ.
Đưa vào báo cáo tháng 1/2011. Đến lúc nộp báo cáo rồi đấy.


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

36 Re: Hiến máu nhân đạo on Tue Jan 11, 2011 10:16 am

TienVKS

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Góp cái ảnh cùng Diễn đàn nào:

Hiến lần 3 rùi, 350cc đấy ợ. EmbarassedĐược sửa bởi TienVKS ngày Tue Jan 11, 2011 2:05 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : (bỏ bớt 1 số 3) :D)

Xem lý lịch thành viên

37 Re: Hiến máu nhân đạo on Tue Jan 11, 2011 11:32 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
TienVKS đã viết:Góp cái ảnh cùng Diễn đàn nào:

Hiến lần 3 rùi, 3350cc đấy ợ. Embarassed
3x350cc hay 3350cc nhỉ? Hiến hơn 3lít trong 3 lần thì...ợ thật.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

gianggiang


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Nằm trong chuỗi các hoạt động khởi động năm thanh niên, ngày thanh niên hiến máu tình nguyện được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh hưởng ứng và tham gia.

Đúng 7h00 phút ngày 05/01/201, mặc cho cái rét căm căm như cắt da cắt thịt các đoàn viên, thanh niên nô nức đến 2 địa điểm là Trung tâm hội nghị tỉnh và Bệnh viện Đa khoa trung tâm để hiến máu cứu người.

Nhiều đồng chí lần đầu tiên được tham gia hiến máu trên khuân mặt không giấu được sự lo lắng, hồi hộp nhưng bên cạnh đó có những nụ cuời rạng rỡ của những đồng chí đã nhiều lần tham gia hiên máu. Trong buối sáng ngày hôm đó, đoàn viên thanh niên của đoàn khối đã hiến được 247 đơn vị máu. Con số đó cho thấy tinh thần tình nguyện, xung kích của sức trẻ Đoàn khối.

Xem lý lịch thành viên

39 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Jan 13, 2011 9:28 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Cái này cho vào mục hiến máu nhân đạo thì tiện theo dõi hơn. Bài và hình ảnh trong đó cũng nhiều.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

40 Re: Hiến máu nhân đạo on Wed Jan 19, 2011 7:32 pm

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Không thấy cái ảnh hiến máu nào của ông Hiệu nhỉ?

Xem lý lịch thành viên

41 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Jan 20, 2011 9:37 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
matgauls đã viết:Không thấy cái ảnh hiến máu nào của ông Hiệu nhỉ?Không nhìn thấy mặt hàng đây à??? Hèm, hèm...


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

42 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Jan 21, 2011 2:31 pm

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
nhìn có vẻ dũng cảm đấy!

Xem lý lịch thành viên

43 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Jan 21, 2011 4:23 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
matgauls đã viết:nhìn có vẻ dũng cảm đấy!

Thường thôi!
Đây có thâm niên đi hiến máu nhé! Đôi khi còn động viên ngược bác sĩ ấy chứ!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

44 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Jan 27, 2011 12:34 am

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Hôm nọ đi cho máu, xét nghiệm xong hết ngon lành rồi lại không cần nữa. Thế mới cú! Bị xọc 2 phát đau hết cả tay.

Xem lý lịch thành viên

45 Re: Hiến máu nhân đạo on Thu Jan 27, 2011 4:53 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
matgauls đã viết:Hôm nọ đi cho máu, xét nghiệm xong hết ngon lành rồi lại không cần nữa. Thế mới cú! Bị xọc 2 phát đau hết cả tay.
Ê Ku! Đi cho máu ở đâu thế? Gọi là đi Hiến máu chứ!
Chắc người toàn mỡ nên người ta không cần máu của ông nữa ý mà. Hay có...gì rồi!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

46 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Jan 28, 2011 10:36 am

doandienlucls


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
hieuevn đã viết:
Ê Ku! Đi cho máu ở đâu thế? Gọi là đi Hiến máu chứ!
Chắc người toàn mỡ nên người ta không cần máu của ông nữa ý mà. Hay có...gì rồi!
Này nhá đây rau sạch, gà làng ngon lành nhá! đi cho thằng bạn nhưng vì sau không cần nữa.

Xem lý lịch thành viên

47 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Jan 28, 2011 2:40 pm

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
doandienlucls đã viết:
Này nhá đây rau sạch, gà làng ngon lành nhá! đi cho thằng bạn nhưng vì sau không cần nữa.

Rau sạch khối. Chẳng phun thuốc sâu ầm ầm rồi ấy chứ! Không thì còn giữ được đến giờ á!
Không càn cũng phải thôi, uông srượu như ông thì người được hiến tặng say mất rồi!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

48 Re: Hiến máu nhân đạo on Fri Jan 28, 2011 5:15 pm

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
hieuevn đã viết:
Rau sạch khối. Chẳng phun thuốc sâu ầm ầm rồi ấy chứ! Không thì còn giữ được đến giờ á!
Không càn cũng phải thôi, uông srượu như ông thì người được hiến tặng say mất rồi!
Sỹ cái diện! ai chả uống rượu. Ông cũng nát bươm bao nhiêu lần vẫn đi hiến máu được dấy thôi.

Xem lý lịch thành viên

49 Re: Hiến máu nhân đạo on Sat Jan 29, 2011 10:04 am

hathanhloan

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Em sợ đi hiến máu lắm. Lúc trước học Trung cấp có đi 1 lần. Kim to đùng ý!

Xem lý lịch thành viên

50 Re: Hiến máu nhân đạo on Sat Jan 29, 2011 10:16 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
matgauls đã viết:Sỹ cái diện! ai chả uống rượu. Ông cũng nát bươm bao nhiêu lần vẫn đi hiến máu được dấy thôi.
Ừ thì ai chả uống. Nhưng họ lại lấy của nhiều người mà lại không lấy của cậu nhỉ? Chà chà...đi khám lại thôi.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết