THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Các mốc lịch sử của Giờ Trái Đất

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

liangsang


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Giờ Trái Đất (EH), do WWF - Quỹ quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một tiếng đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

2004

WWF Úc bắt đầu tìm kiếm các phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào hoạt động tuyên truyền sau khi đối diện với hàng loạt các dữ liệu khoa học về hiện tượng này.

WWF Úc đã thảo luận với công ty quảng cáo Leo Burnett Sydney về các ý tưởng truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của người dân Úc về vấn đề biến đổi khí hậu.

2005

Chiến dịch dựa trên nền tảng hy vọng rằng mỗi cá nhân đều có trách nhiệm với tương lai của trái đất nơi chúng ta đang sinh sống.

WWF Úc và Leo Burnett Sydney bắt đầu xây dựng một ý tưởng tắt điện ở quy mô lớn, dự án có tên gọi “Tiếng Tắt Lớn”.

2006

Leo Burnett Sydney được giao một nhiệm vụ khó khăn: đặt tên cho chiến dịch, tên gọi đó không chỉ đại diện cho hành động tắt đèn đơn thuần - từ đó tên Giờ Trái Đất ra đời. Tên gọi Giờ Trái Đất cho phép chiến dịch mở rộng từ mục tiêu kêu gọi mọi người tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện sang mục tiêu có tính bền vững, lâu dài hơn.

WWF Úc và Leo Burnett Sydney trình bày ý tưởng và đề nghị Fairfax Media ủng hộ về sự kiện Giờ Trái Đất và họ đã đồng ý.

Chiến dịch nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Thị trưởng thành phố Sydney - bà Clover Moore.

Phim tài liệu “Sự thật bất tiện” của Al Gore được trình chiếu khiến người dân trên toàn thế giới chú ý đến vấn đề Biến đổi khí hậu.

Báo cáo của Stern được công bố vào tháng 10, bản báo cáo này đề cập đến tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên của trái đất đối với kinh tế thế giới. Điều đáng lưu ý là lời cảnh báo từ các nhà kinh tế học chứ không phải từ các nhà khoa học. Bản báo cáo nhằm chuyển đến các nhà lãnh đạo toàn cầu về chi phí phải bỏ ra nếu chúng ta tiếp tục làm ngơ trước mối đe dọa của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Ngày 31 Tháng 3 năm 2007

Buổi khai mạc Giờ Trái Đất được tổ chức tại Sydney Úc từ 19g30 đến 20g30 với sự tham gia của 2,2 triệu người dân ở Sydney và 2,100 doanh nghiệp.

Ủy ban Liên Minh Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu đưa ra báo cáo nhấn mạnh các rủi ro khi nhiệt độ tăng, và những giải pháp cấp bách môi trường.

Tháng Tư năm 2007

Chiến dịch Giờ Trái đất ban đầu chỉ nằm trong kế hoạch trong phạm vi quốc gia Úc nhưng sau đó sự kiện thu hút sự quan tâm của thế giới và các nước bắt đầu đăng ký tham gia vào chiến dịch Giờ Trái Đất cho những năm sau.

Ngày 29 tháng 3 năm 2008

Giờ trái đất được tổ chức ở 371 thành phố và thị trấn thuộc hơn 35 quốc gia trên thế giới từ 20 giờ đến 21 giờ. Dự kiến có khoảng hơn 50 triệu người tham gia sự kiện này, nhưng con số này có thể đạt đến 100 triệu người.

Ngày 28 tháng 3 năm 2009

Giờ Trái Đất được tổ chức vào thứ Bảy ngày 28 tháng 3 từ 20g30 đến 21g30. Hàng trăm triệu người tại hơn 4000 thành phố và thị trấn thuộc 88 quốc gia trên thế giới đã tắt ánh sáng điện trong vòng một giờ đồng hồ, tạo ra sứ mệnh hành động rõ rệt về biến đổi khí hậu một cách hiệu quả, khởi động cho cuộc bầu chọn cho trái đất lần thứ nhất.

Tháng 7 năm 2009

Chiến dịch Bầu chọn Trái Đất của Giờ Trái Đất đã sử dụng biểu tượng Bầu chọn Trái đất nhằm kêu gọi người dân trên toàn thế giới thể hiện sự quan tâm (hoặc bầu chọn) của mình đối với hành tinh này trước hiện tượng trái đất nóng lên.

Tháng 11 năm 2009

Chiến dịch Bầu chọn Trái Đất của Giờ Trái Đất đã chọn Khối cầu Tập thể, một quả cầu bằng bạc bên trong chứa đĩa cứng 350 gigabyte với đoạn phim, hình ảnh và tài liệu với đại diện sự bầu chọn trái đất của hàng trăm triệu người trên thế giới, nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu. Đại diện cho tiếng nói của người dân trên thế giới, Khối cầu Tập thể được chuyển từ Sydney tới Copenhagen bởi những người bảo vệ danh dự, từ những cựu nguyên thủ quốc gia tới các ngôi sao nhạc rock.

Tháng 12 năm 2009

Nhận thức của thế giới về biến đổi khí hậu được đưa lên một cấp độ chưa từng thấy trong lịch sử, khi cuộc họp của 192 quốc gia tại hội nghị biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc diễn ra tại Copenhaghen, Đan Mạch. Chiến dịch Bầu chọn Trái Đất lên đến cực điểm vào ngày 16 tháng 12 với sự kiện Giờ Trái Đất ở Copenhaghen. Khối cầu Tập thể được giao cho Phó tổng Thư ký Liên Hợp Quốc – Vijay Nambiar để gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới. Khối cầu Tập thể được đặt ở giữa sân khấu cùng với Tổng thư ký LHQ ông Ban Ki moon, ở phía trước tổng thổng Mỹ, Barack Obama, Thủ tướng Đan mạch Lars Løkke Rasmussen, Connie Hedegaard chủ tịch hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu và hơn 100 lãnh đạo của các quốc gia.

Ngày 27 tháng 3 năm 2010

Giờ Trái Đất được tổ chức vào thứ bảy ngày 27 tháng 3 từ 20g30 đến 21g30 ở khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu của Giờ Trái Đất năm nay hướng tới các hoạt động về biến đổi khí hậu chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tham gia Giờ Trái Đất trên trang web của chúng tôi và tắt đèn trong một tiếng đồng hồ từ 20g30 đến 21g30 ngày 27 tháng 3, hãy cho thế giới thấy những điều có thể làm được.

Ngày 26 tháng 3 năm 2011

Giờ Trái Đất 2011 đã diễn ra vào ngày 26 tháng 3. Tại Việt Nam, với khẩu hiệu "Tắt đèn 60 phút, hành động 365 ngày vì biến đổi khí hậu" nhằm mục đích kêu gọi tiết kiệm điện quanh năm, 30 tỉnh thành thực hiện giờ Trái Đất vào hồi 20g30-21g30 UTC+7 đã tiết kiệm được 400.000 kWh tương đương 500 triệu đồng hay 23.800 USD


Theo Earthhour

Xem lý lịch thành viên
và Khẩu hiệu của năm nay là: " Tôi và bạn hãy cùng hành động"

Baner

Xem lý lịch thành viên

liangsang


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Giờ Trái đất 2012 trên toàn thế giới


Những hình ảnh đẹp và ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 31/3 ở nhiều nước trên thế giới.


Các bạn trẻ thủ đô Jakarta, Indonesia cùng thắp nến sau khi đèn điện bị tắt đẻ hưởng ứng Giờ Trái đất. Ảnh: AP
Không khí đón Giờ Trái đất ở Islamabad, Pakistan. Ảnh: AP
Người Philippines cùng thắp nến hưởng ứng. Ảnh: EPA
Người dân thủ đô Hà Nội cũng nô nức đón Giờ Trái đất. Ảnh: EPA
Sinh viên Trung Quốc chạy marathon tại Vạn lý Trường thành. Ảnh: AP
Tòa nhà Petronas Twins ở Kuala Lampur, Malaysia trước và sau khi tắt đèn. Ảnh: AP
Tòa nhà 101 ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh: AFP
Nến được thắp sáng hưởng ứng Giờ Trái đất 2012 ở Ấn Độ. Ảnh: AFP
Lồng đèn Trung Quốc được thắp sáng ở thành phố Matxcơva nước Nga. AFP
Thành phòng thủ cổ Acropolis ở Athens, Hy Lạp trước và sau khi tắt đèn. Ảnh: AFP
Người Italy chụp ảnh trước và sau khi tắt đèn hướng ứng Giờ Trái đất. Ảnh: AFP

Những con gấu trúc bằng giấy được tổ chức Quốc tế bảo vệ thiên nhiên đặt ở tòa tháp Eiffel, nước Pháp tối 31/3. Ảnh: AFP

Xem lý lịch thành viên
Và mốc năm 2012 của CĐ Sở Công Thương đây

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết