THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Các bạn EVN giải đáp giùm!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Các bạn EVN giải đáp giùm! on Wed Nov 24, 2010 3:34 pm

LangsonNews

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Tôi có người quen thắc mắc như sau: Tiền điện hàng tháng của gia đình họ rất nhiều so với một gia đình khác có hoàn cảnh tương tự. Vì vậy, người quen của tôi lăn tăn "chắc do rò điện ở đâu đó" hoặc "các thiết bị điện trong nhà (tủ lạnh, TV, bình nóng lạnh v.v...) có vấn đề về tiêu thụ điện năng".
Vậy làm thế nào để giải tỏa thắc mắc đó? EVN có bộ phận đi kiểm tra, kiểm định và tính toán định mức tiêu thụ điện trong gia đình giúp người tiêu dùng xác định được tương đối chính xác mức điện sẽ tiêu thụ hàng tháng hay không? Nếu có liên hệ ở đâu? địa chỉ? điện thoại?...

Hoặc nếu không có, bạn nào biết trên thị trường có ai làm dịch vụ kiểm định này không?

Trân trọng cảm ơn!

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Các bạn EVN giải đáp giùm! on Thu Nov 25, 2010 11:30 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Việc của bạn tôi xin được trả lời như sau:
- Việc so sánh sản lượng tiêu thụ điện của từng nhà không thể dựa vào hoàn cảnh được. Bạn nên thống kê số lượng thiết bị dùng điện và công suất của chúng. Sau đó thống kê cả thời gian từng thiết bị sử dụng trong 1 ngày ( tương đối ).
- Việc sản lương điện cao có thể xảy ra nếu dây điện của nhà đó bị hở, dẫn đến dò điện ( Vào tường nhà, vào cây cối, vào xà đỡ dây...). Bạn nên kiểm tra lại đường dây và các thiết bị điện.
- Bạn phải cho biết địa chỉ của khách hàng dùng điện ở đâu thì chúng tôi mới tư vấn cho bạn địa chỉ thắc mắc chính xác được.
Thân!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết