THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Thuốc lá làm giảm trí thông minh

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Thuốc lá làm giảm trí thông minh on Wed Dec 22, 2010 10:26 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Thuốc lá làm giảm trí thông minh

Những người hút thuốc lá có chỉ số thông minh thấp hơn người không hút thuốc và thời gian hút càng dài thì trí tuệ của con người càng sa sút.Tiến sĩ Mark Weiser một chuyên của Trung tâm Y khoa Sheba tại Tel Hashomer, Israel - cùng các đồng nghiệp theo dõi hơn 20 nghìn binh lính Do Thái để đánh giá tác động của việc hút thuốc đối với trí tuệ, China Daily đưa tin.

Giới khoa học đã tìm thấy một số bằng chứng về mối quan hệ giữa thói quen hút thuốc và sự suy giảm trí thông minh. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trước đây chỉ dựa vào những bài kiểm tra khả năng tư duy của con người ở giai đoạn ấu thơ. Ngoài ra nhiều nhà khoa học còn nghiên cứu những người mắc bệnh thần kinh hoặc có hành vi không bình thường – hai đối tượng có xu hướng hút thuốc và IQ thấp.

Để hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa hút thuốc và IQ, nhóm của Weiser nghiên cứu hơn 20 nghìn nam quân nhân 18 tuổi trong quân đội Israel. Không có bất kỳ binh sĩ nào mắc bệnh thần kinh hay có vấn đề về hành vi.

Nhóm nghiên cứu cho biết, 28% binh sĩ hút ít nhất một điếu thuốc mỗi ngày, 3% từng hút thuốc nhưng nay đã bỏ, 68% chưa từng hút.

Sau khi các binh sĩ làm bài tập kiểm tra IQ, các chuyên gia nhận thấy số điểm trung bình của nhóm hút thuốc thấp hơn 94, thấp hơn so với số điểm 101 của nhóm không hút. Kết quả vẫn không đổi ngay cả khi nhóm nghiên cứu tính tới các yếu tố khác, như địa vị xã hội, trình độ học vấn.

Chỉ số IQ giảm dần theo số lượng điếu thuốc lá mà binh lính hút. Cụ thể, những người hút trung bình 5 điếu mỗi ngày có chỉ số IQ là 98, trong khi chỉ số IQ ở những người hút hơn một bao thuốc (20 điếu) mỗi ngày là 90.

Binh sĩ không được hút thuốc lá trong lúc làm bài kiểm tra trí tuệ. Vì thế nhóm nghiên cứu cho rằng rất có thể việc đó tác động tới khả năng làm bài của những người hút thuốc lá.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia phân tích điểm số của những người chỉ bắt đầu hút thuốc khi vào quân ngũ. Điểm trung bình của họ là 97 – vẫn thấp hơn so với những người không hút thuốc. Như vậy, việc không hút thuốc lá không hề ảnh hưởng tới khả năng làm bài kiểm tra của binh sĩ.

Theo: Minh Long- VnExpress.net


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết