THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Trung Quốc: Đến lượt rượu “xịn” bị phát hiện có độc dược

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Trung Quốc: Đến lượt rượu “xịn” bị phát hiện có độc dược

Dư luận Trung Quốc những ngày cuối năm đang xôn xao tin về những chai rượu giả, được bán ở các siêu thị dưới nhãn các hiệu rượu nổi tiếng, bị phát hiện các độc dược có thể dẫn đến ung thư.


Độc tố có trong những chai rượu “xịn” bày bán tại các siêu thị.

Báo chí Trung Quốc hôm qua đưa tin quan chức năng nước này vừa bắt giữ 6 người ở tỉnh Hà Bắc vì đã pha chế rượu bằng cách thêm vào những phụ gia là các hóa chất có thể gây nhức đầu, biến chứng tim mạch và có thể dẫn đến ung thư.

Điều nguy hiểm là những chai rượu này được bán ở các siêu thị dưới nhãn các hiệu rượu nổi tiếng. Chính quyền tỉnh Hà Bắc đã phải ra lệnh đóng cửa khoảng 30 nhà máy sản xuất rượu và tịch thu hơn 5.000 thùng rượu.

Thông tin này được đăng tải vào lúc cuối năm Dương lịch và chuẩn bị Tết Nguyên đán, thời điểm mà lượng rượu bán ra tại Trung Quốc tăng rất mạnh.

Các vụ tai tiếng về thực phẩm thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc, tiêu biểu là vụ sữa nhiễm melamine vào năm 2008, đã khiến 6 trẻ em thiệt mạng và 300.000 người bị bệnh.

Vụ bê bối này cũng đã khiến nhiều nước ban hành lệnh cấm vận các sản phẩm chế biến từ sữa của Trung Quốc. Sau vụ này, Trung Quốc đã chịu áp lực ngày càng tăng từ phía người dân trong nước, cũng như từ nước ngoài, buộc phải cải thiện chất lượng an toàn thực phẩm và thuốc men.

Theo AFP, Xinhua


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết