THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Chống buôn lậu trên đường biên những ngày giáp Tết Tân Mão 2011

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhlsn


Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
CHỐNG BUÔN LẬU TRÊN ĐƯỜNG BIÊN
NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT TÂN MÃO 2011

Chỉ cách thành phố Lạng Sơn chừng hơn 15 km là một dọc biên giới chạy dài gồm các cửa khẩu, khu kinh tế cửa khẩu và các cặp chợ đường biên như Cốc Nam, Hữu Nghị, Tân Thanh….Với đặc thù đường biên giới tiếp giáp giữa hai nước Việt nam- Trung Quốc chạy dài hơn 253km, giao thương thuận lợi, trong nhiều năm qua, Lạng Sơn là điểm giao thoa của hàng hoá với lưu lượng hàng hoá nhiều và rẻ, là mảnh đất hấp dẫn du khách về du lịch mua sắm và du lịch tâm linh. Càng giáp Tết, lượng hàng hoá thông thường càng nhiều do nhu cầu trong nước tăng cao kéo theo đó tình hình buôn lậu và gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là những tháng cuối năm sẽ vô cùng nóng bỏng.

Chủ động nắm bắt và nhận định trước tình hình, cấp uỷ Đảngg, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch số 1800/HQLS-KH ngày 30/9/2010 của Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Mão 2011. Trong đó sẽ tặp trung tăng cường bám sát cơ sở, theo dõi sát sao diễn biến hoạt động buôn lậu tại các khu vực “điểm nóng” để chủ động truy bắt hàng hoá vận chuyển trái phép qua biên giới; tích cực đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại, trốn thuế.

Với lực lượng trẻ, được đánh giá là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phong trào, đảm nhiệm vai trò chính trong dây truyền thủ tục hải quan. Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã phát huy vai trò xung kích của mình trên mặt trận chống buôn lậu và gian lận thương mại. Ngay khi Kế hoạch 1800 của Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn được ban hành, Đoàn CS Cục Hải quan đã đề xuất với cấp uỷ Đảng, Lãnh đạo Cục thành lập “Đội thanh niên xung kích” với gần 70 đoàn viên thanh niên là nam. Đội xung kích có nhiệm vụ tăng cường trực chiến cho các “điểm nóng” trong địa bàn kiểm soát hải quan như điểm chốt chặn tại đường mòn 386, khu vực Hang Dơi, Thác Ném …thuộc địa bàn xã Tân Mỹ- huyện văn Lãng hoặc khu vực Kè Đá tại Khu kinh tế cửa khẩu Tân Thanh….Ban ngày, lực lượng đoàn viên này vẫn tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong dây truyền thủ tục hải quan tại đơn vị mình. Ban đêm lực lượng này được tăng cường cho các đơn vị bạn để chốt chặn tại các điểm nóng.

Lạng Sơn hơn 10 ngày nay thời tiết lạnh dưới 10 độ, ban đêm nhiệt độ thậm chí xuống dưới 3 độ C. Tôi theo chân các anh lên đường mòn 386 trong đêm ngày 02/1/2011 lúc 23giờ đêm. Đường lên cao và dốc, mặc dù đã được các anh “cảnh báo” trước, đã kịp trang bị một đôi giầy ba ta, ních thêm 3 cái áo khoác nhưng khi theo chân các anh lên đồi trong đêm tối mịt mùng và giá lạnh vất vả lắm tôi cũng không theo kịp được các anh.

Trong đêm tối vang lên tiếng những bước chân chạy huỳnh hịch, những tiếng hô to, những ánh đèn pin loang loáng là cảnh đuổi bắt hàng. Tâm sự với tôi, bạn Lưu Minh Thông- Bí thư Chi đoàn Hải quan Cốc Nam thuộc Đoàn Cs Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn tâm sự: Vất vả lắm phóng viên ạ, nhưng thấy mình làm được một việc gì hữu ích mới thấy thật ý nghĩa. Có ra quân như thế này mới thấy tình anh em, đồng chí thật thắm thiết, đoàn kết. Đêm qua khi chúng tớ vừa bắt được 5 bao hàng, anh em dồn sức vác về kho, đi xuống giữa đường thì bị buôn lậu cướp. Quân ta có 10 đồng chí thì cửu vạn có đến gần 100 người, lúc đó không có anh em lên tăng cường thì công sức cả đêm phục kích của anh em mất trắng”

Ông Hoàng Khánh Hoà- Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn trực tiếp chỉ đạo công tác chống buôn lậu cho biết: Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của lực lượng đoàn viên thanh niên Đoàn Cs Cục Hải quan, đây thực sự là những “vũ khí bí mật” và “lợi hại” của chúng tôi trên tất cả các mặt trận đặc biệt là “mặt trận đấu tranh phòng chống buôn lậu, GLTM qua biên giới” chính lực lượng này đã góp phần cùng toàn đơn vị thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Mai Loan- Bí thư Đoàn cơ sở Cục Hải quanLực lượng đoàn viên trên điểm chốt đường mòn 368Bắt giữ hàng lậu trong đêm

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết