THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Rượu đứng đầu bảng về độc hại.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Rượu nguy hiểm hơn cả các loại thuốc gây nghiện như heroin và cocain, theo một nghiên cứu mới tại Anh.

Các chuyên gia Anh đã thực hiện việc đánh giá các chất gây nghiện (cồn, cocain, heroin, ecstasy và marijuana) theo các thang bậc dựa trên tính chất hủy hoại của chúng đối với chính người uống và với cả xã hội.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hoạt tính của thuốc gây nghiện và xem nó gây hại cho cơ thể như thế nào, gắn thêm các tiêu chí khác như những ảnh hưởng đến môi trường do chất gây nghiện, nó đóng vai trò ra sao trong sự tan vỡ gia đình và những ảnh hưởng về kinh tế như chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ xã hội và nhà tù.

Heroin, cocain và methamphetamin (meth tinh thể) là những chất gây nghiện chết người nguy hiểm nhất. Khi xem xét những ảnh hưởng của các chất gây nghiện đối với xã hội thì chất cồn, heroin và cocain lại đứng đầu bảng và chất cồn vượt xa các chất này. Còn marijuana, ecstasy và LSD lại đứng ở mức thấp hơn.

Các chuyên gia cho biết rượu đứng đầu bảng bởi vì nó được sử dụng rộng rãi và hậu quả không chỉ với người uống rượu mà còn cả với những người xung quanh họ. Khi rượu vào cơ thể, nó sẽ gây tổn thương cho tất cả các cơ quan nội tạng. Nó gây tử vong nhiều hơn và chiếm tỷ lệ lớn trong nhóm phạm tội do các chất gây nghiện.
Tuy nhiên, việc cấm rượu là không phù hợp và thay vì thế, giáo dục và tăng giá rượu sẽ là cách phù hợp để hạn chế các tác hại của rượu.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm và Tư pháp Anh và đã được xuất bản trực tuyến thứ 2 trên tạp chí y khoa, Lancet.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết