THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Dân xôn xao vì bắt được nhiều 'chim lạ'.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Một tổ 5 chú chim non có mặt giống mặt khỉ, mỏ quặm, lông dài được một nông dân Trà Vinh bắt về nuôi khiến cho nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem vì cho rằng đây là loài chim lạ.

Hơn một tuần nay, nhà anh Chín Tâm ở xã Long Khánh (Duyên Hải, Trà Vinh) ngày nào cũng có hàng chục người đến xem và chọc phá lũ chim non anh vừa bắt được trong rừng. Tổ có năm con chim mặt giống khỉ, mỏ quặm, lông dài. Tuy là chim non chừng 10 ngày tuổi nhưng mỗi con nặng hơn nửa ký. Khi bị người chạm vào, chim trừng mắt nhìn, vươn đôi chân vuốt nhọn cào cấu và phát ra âm thanh khẹt khẹt.

Chim lạ hình mặt khỉ có móng vuốt mà nông dân miền Tây bắt được.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Minh ở Thạnh Hòa (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) cũng bắt được 2 con chim giống hệt như vậy. Cả hai anh đều cho rằng chưa từng nhìn thấy loài chim này bao giờ. Tuy nhiên, một ông cụ 78 tuổi (ngụ Trà Vinh) có khả năng phân biệt các loài chim quả quyết, đó là chim cú mèo.

Một số nông dân khác cũng cho biết chúng là chim cú mèo, thường xuất hiện ở những vườn cây rậm rạp, ban ngày ngủ suốt, ban đêm kêu “cú, cú, cú"… vang trời.

Người dân ở đây quan niệm, nghe chim cú kêu là nghèo hoặc gặp nạn, người khác thì cho là được “cứu”. Còn ông Phến (một lão nông đồng bằng sông Cửu Long) thì nói đêm nào cũng nghe chim cú ngoài vườn kêu mà cuộc sống vẫn sung túc, đủ ăn đủ mặc, không thấy có gì khác thường.

Tuy nhiên, theo Giáo sư Võ Quý, chuyên gia điểu học hàng đầu Việt Nam, đây thực chất là con cú lợn, tên khoa học là Tyto alba, rất phổ biến ở Việt Nam. Tại Hà Nội loài này thường làm tổ trên trần các nhà cao tầng, đêm ta thường nghe thấy tiếng kêu của chúng.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết