THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Đón Tết cùng các chiến sĩ biên phòng ở Lạng Sơn

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Tết đến, Xuân về, người người nô nức mua sắm, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Xuân, nhưng nơi địa đầu của Tổ quốc các chiến sỹ biên phòng vẫn chắc tay súng bảo vệ biên cương đất nước để người dân được đón Tết bình yên.

Phóng viên TTXVN, có mặt tại Đồn Biên phòng Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, những ngày cuối năm, trong cái giá lạnh đến tê người của miền biên ải, nhưng không khí trong đồn dường như nóng lên với công việc bận rộn của các chiến sỹ. Là địa bàn phức tạp về buôn lậu, các anh luôn phải căng mình ra chốt chặn tại các điểm nóng, với nhiệt độ về đêm chỉ còn 2-3 độ C trên đồi lộng gió. Tết đến các anh vẫn chia ca trực 24/24 giờ để đảm bảo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Dương Văn Thắng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Thanh cho biết hai năm liền mình ăn Tết ở đồn; năm ngoái, mình đón cả vợ, con lên đây ăn Tết. Tuy không khí Tết ở đây không náo nhiệt như quê nhà nhưng lại ấm tình đồng đội. Được ăn Tết cùng anh em, vợ con mình mới hiểu và thông cảm được cuộc sống của người lính Biên phòng."

Tại Đồn biên phòng 67 Bình Nghi, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, chiến sỹ Kim Xuân Phẩm, người xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn kể: "Năm nay là năm đầu tiên em ăn Tết tại đồn, còn nhiều bâng khuâng vì chưa bao giờ xa nhà nhưng được sự động viên của chỉ huy cũng như tình cảm thân tình của anh em trong đơn vị, nên em cũng bớt “nóng ruột” ngóng Tết nhà hơn."

Còn theo Trung tá Đỗ Văn Thoan, Chính trị viên Đồn biên phòng 67, chúng tôi luôn động viên và tạo mọi điều kiện để các cán bộ chiến sỹ đón Tết vui tươi, tiết kiệm và lành mạnh, nhưng tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ.” Quân số trực phải luôn đảm bảo đúng quy định, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới luôn được đặt lên hàng đầu, đồng thời vui Xuân-Đón Tết phải gắn với việc chăm lo đời sống của bà con trên địa bàn, cùng bà con đón một cái Tết thật đầm ấm và ý nghĩa.

Địa bàn Đồn Biên phòng Ba Sơn, trải rộng ba xã Cao Lâu, Xuất Lễ và Mẫu Sơn thuộc huyện Cao Lộc. Đồn trưởng, Trung tá Chu Văn Quân cho biết với trách nhiệm được giao, cán bộ chiến sỹ luôn sát cánh cùng cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận đông nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật Nhà nước, phát triển kinh tế nâng cao đời sống.

Những ngày cuối năm, chỉ huy Đồn đã có kế hoạch triển khai để đảm bảo sự bình yên cho vùng biên giới, công tác biên phòng được triển khai tăng cường.

Khi mọi người háo hức chuẩn bị đón Xuân, những người lính biên phòng Ba Sơn vẫn ý thức sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Các tổ công tác vẫn cần mẫn đi làm nhiệm vụ. Xa xa dãy núi Mẫu Sơn hiên ngang trùng điệp. Những cánh hoa đào khoe sắc. Phiên chợ Ba Sơn sặc sỡ nhiều màu. Những gương mặt rạng ngời, một mùa Xuân đang về trên vùng cao biên giới./.

Theo TTXVN

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết