THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Hành hương về nguồn nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar
Admin
Admin
Hành hương về nguồn nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri

Kỷ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2010) và hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2010). Đoàn thanh niên khối I - Đoàn khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan - quê hương đồng chí Lương Văn Tri thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây’’. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện hè 2010 của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn.

(ảnh 01: Đoàn khối cơ quan I tổ chức dâng hương báo công tại nhà tưởng niệm đồng chí Lương Văn Tri)

Lương Văn Tri sinh ngày 17/8/1910 tại Làng Bản Hẻo, xã Mĩ Liệt, tổng Mĩ Liệt, châu Điềm He, tỉnh Lạng Sơn (nay là xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) trong một gia đình nông dân người Tày thuần phác. Bố Lương Văn Tri là ông Lương Lợi Tiên, mẹ Lương Văn Tri là bà Hoàng Thị Liềm đều là nông dân cần cù, chất phác.Năm 1926, ông cùng Hoàng Văn Thụ lập ra một nhóm thanh niên yêu nước tại Lạng Sơn. Năm 1928, đồng chí được kết nạp vào Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội. Tháng 12 năm 1929, ông được kết nạp vào Đông Dương Cộng sẳn Đảng. Năm 1933, sau khi tốt nghiệp Trường quân sự Hoàng Phố tại Trung Quốc, Lương Văn Tri được phân công về Việt Nam xây dựng phong trào cách mạng ở Cao Bằng - Lạng Sơn. Năm 1939, đồng chí được bầu làm Xứ uỷ viên Xứ uỷ Bắc Kỳ, phụ trách vấn đề quân sự. Năm 1940, ông giữ chức Thường vụ Xứ uỷ Bắc Kỳ, phụ trách liên tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn….Tháng 8 năm 1941, trên đường hành quân lên Cao Bằng, Lương Văn Tri bị thực dân Pháp bắt tại Ngân Sơn (Bắc Cạn) và đã hy sinh sau đó tại nhà tù Cao Bằng ngày 29 tháng 9 năm 1941.Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2010) cùng với các hoạt động lớn của tỉnh, ngày 24 tháng 7 năm 2010, 26 cơ sở đoàn thanh niên khối I - Đoàn khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh đã hành hương về nguồn tại xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, quê hương đồng chí Lương Văn Tri - người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất của dân tộc để dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao của đồng chí. Đồng thời thăm và tặng quà cho 10 gia đình là thân nhân của các thương binh, liệt sỹ tại xã Trấn Ninh, quê hương đồng chí.Từ Thành phố Lạng Sơn về hu?ng éụng B?c - Tõy Nam theo qu?c l? 1B, xuống hết dốc Lùng Pa có một con đường nhỏ, ngoằn ngèo, hai bên đường là những rừng hồi dẫn chúng tôi đến với mảnh đất nơi sinh ra và nuôi dưỡng vị anh hùng cách mạng - người chỉ huy đội Du kích Bắc Sơn, người có đóng góp to lớn cho phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam. Các đồng chí đoàn viên thanh niên không khỏi bồi hồi, xúc động trước ngôi làng nhỏ bé, ngôi nhà tưởng niệm đồng chí đơn sơ, cũ kỹ. Thật tự hào vì chúng ta đang được đứng trên vùng đất của rừng hồi - cái nôi nuôi dưỡng người con ưu tú của quê hương xứ lạng để tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông.Ngay khi dâng hương, thăm quan và ghi cảm tưởng tại nhà tưởng niệm đồng chí Lương Văn Tri, với sự tham gia chỉ đạo và đồng hành của đồng chí Liễu Mạnh Hiền, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh, gần 30 đoàn viên của 26 cơ sở đoàn khối thi đua I do đồng chí Hoàng Gia Tôn, UVBCH đoàn khối, Phó Trưởng khối thi đua I,Bí thư Đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã chia làm 3 nhóm để hành quân theo 3 ngả đến thăm và tặng quà cho 10 gia đình thân nhân thương binh, liệt sỹ của 4 thôn: thôn Khun Thẳm, thôn Phiêng Lầy, thôn Bản Hẻo, thôn Kòn Pù trên địa bàn Xã Trấn Ninh.


(ảnh 02: cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm)Các bạn đoàn viên thanh niên, kể cả các bạn đoàn viên nữ, có bạn chưa từng đi bộ bao giờ nhưng cũng không ngại khó khăn, gian khổ vượt 5, 6 cây số đường đồi dốc trơn và lầy lội do trời mưa, vừa đi vừa hào hứng đọc lại lời dạy của Bác Hồ kính yêu đối với thanh niên Việt Nam năm nào đã được các thế hệ thanh niên trên mọi miền đất nước ghi tạc và thực hiện cả trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước đây và xây dựng đất nước ngày càng hùng mạnh ngày nay.

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí cũng làm nên”.

Hay nghêu ngao hát bài “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sỹ Vũ Hoàng

“Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời

Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới

Dù lên rừng, hay xuống biển

Vượt bão giông vượt gian khổ

Tuổi trẻ kề vai vững vàng chân bước bạn ơi

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta

Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.Đến nơi, tiếp chúng tôi, các mẹ, các vợ, các em và các cháu của các thân nhân thương binh, liệt sỹ đều rất vui mừng và xúc động, cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đ• có chính sách, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ. Đến với mỗi gia đình là mỗi cảm xúc và ấn tượng khác nhau, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến là chúng tôi đến thăm một gia đình xa nhất ở thôn Nà Chả. Lên đến đỉnh đồi hiện lên trước mắt chúng tôi lúc này là một ngôi nhà nhỏ được xây bằng gạch ba banh, chưa được chát xi măng, vôi ve do Nhà nước xây dựng cho cụ Lương Thị Muội, vợ của liệt sỹ Liễu Đăng Huyện thôn Nà Chả, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan. Ngồi uống nước, chúng tôi đã kịp quan sát trong nhà không có gì ngoài bộ bàn ghế cũ và một vài đồ dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Cụ xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính quyền, sự nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên đã không quản đường xa, đi lại khó khăn đến thăm gia đình cụ. Chia tay chúng tôi, không giấu nổi cảm xúc của mình, lăn dài trên gò má gầy gò của cụ là những giọt nước mắt rơi vì cảm động.Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm đồng chí Lương Văn Tri. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, những cống hiến của đồng chí Lương Văn Tri đối với cách mạng Việt Nam, thời kỳ 1930 - 1945. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin đối với sự lạnh đạo của Đảng ta trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ giao lưu giữa các đơn vị và đoàn viên thanh niên xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan.
(ảnh 03, 04: Thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ).
Chuyến đi này đã để lại trong mỗi chúng tôi thật nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ngày hôm nay, ngày mà chúng tôi đã làm được một việc thật có ý nghĩa. Xe đã chuyển bánh, rời khỏi mảnh đất rừng hồi đưa chúng tôi trở lại thành phố nhưng nhất định chúng tôi sẽ còn quay lại vào ngày kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri. Qua đây, mỗi chúng tôi đều tự hứa sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến thức chuyên môn để có thể làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa giúp gia đình và xã hội.

Nguyễn Đềm

Đoàn Văn phòng Sở VHTT&DL

Xem lý lịch thành viên http://doanccqls.goodforum.net

doandienlucls


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
vượt bão dông????

Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri chứ không phải 100 ngày... Đồng chí admin nhỉ? Hì.
Tớ cũng có mấy cái ảnh hôm đó nhé! Mai gửi lên cho mọi người xem!
Mà tớ không thấy cái ảnh nào trong bài của Admin cả? Không biết có lỗi gì không?Được sửa bởi hieuevn ngày Wed Jan 12, 2011 8:51 am; sửa lần 1.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Hình ảnh của chuyến hành hương về nguồn dâng hương và tặng quà các gia đình chính sách nè:


Họp bàn và phân chia nhóm.


Anh em thi nhau chụp ảnh lưu niệm.


Tranh thủ, tớ cũng làm 1 tấm, có cả bí thư trong hình nè.


Bia tóm tắt tiểu sử Lương Văn Tri


Hình ảnh trước nhà lưu niệm Lương Văn Tri.


Cùng nhau đi thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách.


Alô, alô! Anh à, em leo 3 quả đồi rồi,mệt nhưng vui lắm!


Đoàn viên nhóm 2 đã lên đến nơi, một số đang ở ngoài gạt đất ở giấy vì đường đất, vừa dính, vừa trơn.


Kể chuyện và giới thiệu.


Vợ liệt sỹ cám ơn Đoàn khối CQDC Đảng Tỉnh đã quan tâm và động viên gia đình.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên
hieuevn đã viết:Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri chứ không phải 100 ngày... Đồng chí admin nhỉ? Hì.
Tớ cũng có mấy cái ảnh hôm đó nhé! Mai gửi lên cho mọi người xem!
Mà tớ không thấy cái ảnh nào trong bài của Admin cả? Không biết có lỗi gì không?
Bài này của bạn Đềm Sở VH, TT và DL nhá! Sáng nay thấy mọi người tham gia nên đã sửa 1 số lỗi thôi.


_________________
Easier said than done!
Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
manhhien đã viết:
Bài này của bạn Đềm Sở VH, TT và DL nhá! Sáng nay thấy mọi người tham gia nên đã sửa 1 số lỗi thôi.
Thấy tên tác giả ở cuối bài rồi. Bài đưa lên phải chuẩn từ ngữ tí. Sửa lại là ngon rồi.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

doandienlucls


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Chưa ngon đâu. Đề nghị admin gửi nhạc và lời bài hát này cho Đoàn cơ sở Sở VH-TT-DL nghe và tập hát.
“Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời

Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới

Dù lên rừng, hay xuống biển

Vượt bao giông vượt gian khổ

Tuổi trẻ kề vai vững vàng chân bước bạn ơi

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta

Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Gửi lên đây luôn nè:


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết