THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Phản ánh hoạt động trong "Tháng Thanh niên 2011"

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar
Admin
Admin


Các hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên 2011, các đ/c trao đổi tại topic này...

Xem lý lịch thành viên http://doanccqls.goodforum.net

Sealight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Vừa qua, một số bạn có thắc mắc rằng không hiểu Giờ Trái Đất năm 2011 sẽ vào ngày nào? hình như là 26/3/2011? - Tôi cũng thắc mắc là không lẽ lại có sự trùng lặp như vậy?. Sau khi tìm hiểu qua báo điện tử VietNamNet, có bài viết Năm 2011, Giờ Trái đất không chỉ tắt đèn trong 1 giờ thì thấy đúng là trùng vào ngày 26/3/2011 thật!. Nội dung bài báo như sau:

Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) vừa có thông báo, Giờ trái đất năm nay sẽ diễn ra vào 20h30 thứ bảy ngày 26/3/2011. Điểm khác biệt lớn nhất của Giờ Trái đất năm nay chính là không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong một giờ.

Theo WWF, điểm khác biệt lớn nhất của Giờ Trái đất năm nay chính là Giờ trái đất 2011 không chỉ dừng lại ở tắt đèn trong một giờ, mà kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới thực hiện nhiều hành động nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong suốt cả năm.


Giới trẻ Việt hưởng ứng giờ trái đất (Nguồn: Nguoicaotuoi)

Ngày hội Giờ Trái đất 2011 sẽ chính thức khởi động vào lúc 20h30 ngày 26/3/2010, hàng ngàn bạn trẻ, các doanh nghiệp, thành phố lớn sẽ tắt điện để hưởng ứng chiến dịch này.

Nhà tổ chức Giờ Trái đất năm nay cũng truyền tải thông điệp: "Ngoài việc tắt đèn trong Giờ Trái đất, bạn còn có thể làm gì để tạo ra sự thay đổi cho mái nhà chung của chúng ta?".

Giờ Trái đất là một sáng kiến toàn cầu về biến đổi khí hậu của WWF. Sự kiện bắt đầu tại thành phố Sydney năm 2007, khi 2 triệu người đã tham gia tắt đèn. Đến năm 2010, Giờ Trái đất đã trở thành một hành động tự nguyện lớn nhất vì môi trường trong lịch sử với sự tham gia của 128 quốc gia trên tất cả các châu lục với nhiều kỳ quan tự nhiên và nhân tạo.

Việt Nam đã tham gia Giờ Trái đất trong năm 2009 (diễn ra ngày 28/3) và 2010 (diễn ra ngày 27/3). Năm 2009, lượng điện tiết kiệm được ở Việt Nam trong chiến dịch này ước tính khoảng 140.000KWh.

Năm 2010, giờ trái đất ở Việt Nam cũng đã tiết kiệm được 500.000 kWh điện, tương đương 450 triệu đồng.
Theo


_________________


"LET'S SHARE TO BE SHARED"
+ E-mail: vietlsn@gmail.com
+ http://www.facebook.com/Vietlsn
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/vietlspt

chidoanbandandung


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
"Tháng Thanh niên" năm 2011

............Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Và vào một ngày đầu xuân, khi mùa xuân của tuổi trẻ giao thoa với mùa xuân của đất trời, tạo nên khí thế tưng bừng như những ngày xưa “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Chúng tôi, những đoàn viên thanh niên của tuổi trẻ Xứ Lạng hòa vào không khí sôi nổi của thanh niên cả nước, cùng nhau hưởng ứng Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” năm 2011. Một hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011).

............Với phương châm “Vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”, Tỉnh đoàn đã phát động nhiều hoạt động thiết thực nhân ngày khởi động “Tháng thanh niên 2011”. Ngay sau lễ ra quân, gần 650 đoàn viên, thanh niên đã tuần hành tuyên truyền, phát tờ rơi về Tháng Thanh niên với nội dung bảo vệ môi trường, an toàn giao thông; tham gia hướng dẫn giao thông tại các ngã tư, đèn xanh đèn đỏ. Hơn 160 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn đã trồng hơn 600 cây bạch đàn, keo cho gia đình liệt sỹ ở thôn Bình Cằm, xã Mai Pha thành phố Lạng Sơn. Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm đã vệ sinh, thu gom rác thải hai bên bờ sông Kỳ Cùng.

............Trên địa bàn cả nước, ngày khởi đầu tháng thanh niên đã thực sự có ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực, giúp thanh niên khơi dậy được niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, tạo ra được những sân chơi lành mạnh giúp thanh niên phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong xu thế hội nhập toàn cầu, cùng với sự đi lên, sự phát triển của đất nước, chúng ta - thế hệ tương lai của Đất nước được thừa hưởng thành quả của xu thế hội nhập, được tiếp thu với nhiều nền văn minh của nhân loại, được tiếp thu với nhiều luồng thông tin, tích cực có, tiêu cực có. Trong bối cảnh đó, thật may mắn khi luôn có tổ chức Đoàn thanh niên sát cánh và dìu dắt để giúp thanh niên chúng ta biết tiếp thu có chọn lọc từ nhiều luồng tư tưởng khác nhau, giúp cho đoàn viên thanh niên có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ, có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, luôn xứng đáng là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng.

............Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải phát huy ưu điểm và loại bỏ những thói hư tật xấu, vươn tới sự hoàn thiện hơn. Dưới sự soi đường, chỉ lối của Đảng, sự nâng đỡ, dìu dắt của tổ chức Đoàn, sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, chắc chắn rằng tuổi trẻ Xứ Lạng hôm nay sẽ viết thêm vào trang sử hào hùng của cha anh đi trước, cùng nhau phấn đấu xây dựng quê hương Đất nước Xứ Lạng mỗi ngày một tươi đẹp hơn bắt đầu từ những hoạt động thiết thực, vừa sức mình. Ngay từ hôm nay, tôi làm, bạn cũng làm, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của mình, chúng ta cùng đóng góp cho quê hương đất nước, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Cùng chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng thanh niên" năm 2011 này để thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, để cho Xã hội biết rằng tuổi trẻ chúng ta xung kích, chúng ta tình nguyện, chúng ta năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên và để cho chúng ta luôn xứng đáng là thế hệ thứ tư…

Chi đoàn Ban dân dụng ./............


Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết