THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Tâm Sự Cán Bộ Đoàn...

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Tâm Sự Cán Bộ Đoàn... on Fri Mar 18, 2011 8:21 am

Sealight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đặc biệt là chúc mừng thành công của "Hội thi Cán bộ đoàn giỏi năm 2011", tiến tới "Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn và gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn", tôi xin phép được mở topic này để chúng ta cùng tâm sự, sẻ chia những cảm xúc, suy nghĩ của mình trước dịp kỷ niệm trọng đại này của tuổi trẻ chúng ta.
Rất mong các bạn tích cực tham gia, các bạn chưa là cán bộ đoàn cũng có thể tham gia với giả định "Nếu tôi là cán bộ đoàn tôi sẽ... (tôi cảm thấy...)..."


_________________


"LET'S SHARE TO BE SHARED"
+ E-mail: vietlsn@gmail.com
+ http://www.facebook.com/Vietlsn
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/vietlspt

2 Re: Tâm Sự Cán Bộ Đoàn... on Fri Mar 18, 2011 10:10 am

Sealight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Xin phép được mở màn nhé!

Là một cán bộ đoàn hoạt động đã lâu năm, các hoạt động của Đoàn khối dường như là một phần quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Đến nay, thời gian tham gia cùng hoạt động Đoàn của tôi có lẽ cũng đang bước vào những ngày tháng cuối cùng rồi đây.

Thật lòng mà nói, chưa bao giờ "Tháng Thanh Niên" tôi lại "no nê" thông tin về hoạt động của ĐVTN thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đến thế. Diễn đàn đã là nơi các bạn giới thiệu những việc chúng ta đã, đang và sẽ làm trong "Tháng Thanh Niên", và trong cả "Năm Thanh Niên" đủ các màu sắc, đủ các lĩnh vực và đa dạng cả về hình thức. Hôm nay, tuy trời mưa rét nhưng tôi thấy thật "ấm" vì lẽ đó. Cảm ơn Đoàn!

Một nét mới nữa là năm nay, việc phối hợp hoạt động, việc quan tâm giúp đỡ nhau cùng "Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ" được các cơ sở Đoàn hết sức chú ý. Cái lợi của việc phối hợp hoạt động này thì nhiều lắm, theo kinh nghiệm bản thân tôi chắc chắn với các bạn là như vậy.

Hồi hộp đợi đến ngày 26/3 này, thế mới lạ! Bao năm rồi mà giờ mong ngóng như ngày nhỏ mong đến Tết ấy, không hiểu vào ngày đó mình sẽ có bao nhiêu niềm vui nhỉ? - Cứ chờ xem!!!


_________________


"LET'S SHARE TO BE SHARED"
+ E-mail: vietlsn@gmail.com
+ http://www.facebook.com/Vietlsn
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/vietlspt

3 Re: Tâm Sự Cán Bộ Đoàn... on Fri Mar 18, 2011 9:50 pm

Thanhhuyenbaols

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Trước đây khi chưa là cán bộ Đoàn, tôi thường hay phàn nàn khi tham gia các phong trào, các hoạt động của đoàn, vì nói thật là mất thời gian, với lại chưa thực sự thu hút, hấp dẫn tôi, bởi lúc đó, đòan viên đông do sinh hoạt ghép từ nhiều chi đoàn, vì vậy, đôi lúc tôi cứ kiểu "trốn được cuộc nào thì trốn". Khi thì có lý do chính đáng là trùng đi theo đoàn công tác nhưng có lúc tôi lại viện cớ có việc như đi ăn cưới, về quê hoặc 1 việc cá nhân nào đó để có lý do...nghỉ. Có nhiều lúc thấy cán bộ Đoàn đưa ra ý tưởng này, ý tưởng kia để hoạt động thì tôi lại chợt nghĩ giá làm thế này thì hay hơn, làm thế kia hấp dẫn hơn nhưng...tôi lại không phát biểu vì ngại, chỉ để nghĩ trong đầu thế thôi... Lúc đó, tôi cảm thấy mình là đoàn viên chưa thực sự tích cực lắm...
Đến khi tách chi đoàn, tôi được bầu vào BCH rồi làm bí thư chi đoàn thì tôi mới thấu hiểu hết những "cái khó, cái khổ" của cán bộ Đoàn, nhất là trong việc tập hợp đoàn viên để tổ chức các hoạt động, các phong trào đoàn. Nhiều lúc phải mất thời gian để nghĩ ra hoạt động để làm, rồi động viên anh em tham gia, thậm chí bỏ cả công việc để "lao tâm khổ tứ" cho hoạt động của chi đoàn. thực sự tôi mới thấm rằng làm cán bộ đoàn thực sự vất vả và khó chứ không hề đơn giản chút nào. Vì đối với lãnh đạo, chi bộ thì mình là "đầu tầu", là người "đứng mũi chịu sào" của tổ chức đoàn, nếu chi đoàn không đạt vững mạnh thì ảnh hưởng đến chi bộ và liên quan đến thành tích chung của cơ quan... Thế là tôi và các đồng chí trong BCH phải đi đầu trong các hoạt động, ấy thế mà 1 nhiệm kỳ cũng sắp trôi qua, một kỳ đại hội mới sắp đến. Không bít mình đã được "lùi" về hậu trường, làm một đoàn viên tích cực chưa nhỉ? để các em trẻ trong chi đoàn của mình còn có cơ hội làm cán bộ đoàn chứ nhỉ? ước gì...hìhì!

Xem lý lịch thành viên

4 Re: Tâm Sự Cán Bộ Đoàn... on Tue Mar 22, 2011 4:10 pm

haostttt

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Tôi cũng có nhiều tâm sự lắm, nhưng biết bắt đầu như thế nào được nhỉ?Thôi thì mạo muội chia sẻ vậy!

Dạo trước khi mới chân ướt chân ráo được làm cán bộ đoàn, thú thật với các đồng chí tôi cảm thấy thích và tự hào lắm (oách lắm). Nhưng thật sự tôi cũng thấy rất sợ, vì mọi người thường nói “làm cán bộ đoàn thì phải hát hay, đàn giỏi…”, cái tài đó ở tôi rất hạn chế... Một lần sinh hoạt chi đoàn, một đồng chí trong chi đoàn đề nghị “Bí thư hát một bài”, các đồng chí biết lúc đó tôi xử lý sao ko? Tôi liền nhanh nhẹn bắt nhịp cho cả lớp hát bài “Nối vòng tay lớn”, nhưng vẫn chưa thỏa mãn được số đông đoàn viên yêu cầu tôi hát, vậy là tôi đành phải hát liên khúc từ 1 đến 5 (vì gồm toàn bài trẻ con dễ hát) và tôi được cả chi đoàn vỗ tay hát cùng (thoát nạn).

Một lần khác, chi đoàn tôi tổ chức sinh hoạt và có trò chơi “Hái hoa dân chủ” tất nhiên tôi là kẻ chủ mưu. Khổ nỗi tôi lại là người mở màn cho trò chơi đó và thế là tôi lại bốc trúng câu “Bạn hãy hát 1 bài hát về tình yêu”, lúc đó tôi cũng không biết xử trí sao nữa, thôi thì liều vậy, nhưng hát bài gì bây giờ? Đành hát bài
Con chim non vậy?(hú hồn).

Từ đó, tôi bắt đầu sưu tầm cho mình những câu chuyện cười thú vị, mỗi lần sinh hoạt chi đoàn tôi đều đề nghị đoàn viên tinh thân xung phong “hát cho đồng bào tôi nghe”, còn riêng tôi, kể những câu chuyện cười (nguồn vốn đã có) cho cả chi đoàn cùng nghe, nhìn đoàn viên cười nắc, cười nẻ, mình mới thấy “làm cán bộ đoàn thật thú vị”

Xem lý lịch thành viên http://www.hoangoclan.tk/

5 Re: Tâm Sự Cán Bộ Đoàn... on Sat Mar 26, 2011 10:57 pm

Chi đoàn NH Nhà nước

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
hum nay sinh nhật lần thứ 80 của đoàn, lại ngày nghỉ chắc chẳng có ai rỗi rãi mà vào thăm quan nên mạo muội ngồi viết vài dòng vậy.
Mới chân ướt chân ráo đi làm vậy mà nghe lãnh đạo giao nhiệm vụ công tác đoàn, run quá tôi tưởng mình nghe nhầm. Từ bé tới giờ có khi nào lĩnh nhiệm vụ quan trọng như thế này đâu, như đồng chí "chị Huyền" Smile bên báo tâm sự, làm không được ảnh hưởng tới cả cấp ủy chứ chẳng chơi, tôi lo lắm. Hồi còn sinh viên, cũng tham gia công tác đoàn nhưng chỉ là đoàn trường bảo đâu thì đánh đấy, chứ như không như bây giờ...Lần đầu tiên đứng trước lãnh đạo phát biểu, chân run, tim đập thình thịch chẳng biết mình đang nói cái gì nữa, đến bây giờ vẫn thế nhưng cứng cáp hơn nhiều rồi (mặc dù vẫn run run ^-^), đi tham gia hoạt động chung thì mặt mũi ngu ngơ, rồi lo chẳng biết phải cho anh em ở nhà làm gì...lo hơn là không lấy được chồng kaka. Thế mà giờ cũng thấy mình trưởng thành lên chút ít. Nhờ đoàn mà học được nhiều thứ từ "đồng chí, đồng đội", học được nhiều điều từ những lần đi hoạt động. Cảm ơn Đoàn nhìu lém.
Mới tham gia được 1 năm nhưng đã có bao nhiêu là kỷ niệm, thế này chắc khi hết tuổi đoàn phải làm đơn xin kết nạp lại lần nữa mới được, vì sinh hoạt đoàn vui quá xá mà. rabbit
CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN MẠNH KHỎE ĐỂ TIẾP TỤC CỐNG HIẾN NHIỆT HUYẾT CHO ĐOÀN NHÉ! afro

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết