THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Tieng Viet khong dau..

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Tieng Viet khong dau.. on Tue Mar 29, 2011 5:05 pm

moonlight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Chuyện Tiếng Việt không dấu

Việt Kiều Mai Cồ Lúa có cha Bắc mẹ Nam, sinh trưởng ở miền đồng bằng sông Cửu Long. Một hôm, ngay sau biến cố 9/11. Lúa nhận được email không dấu của má viết từ VN. Điện thư như sau:

Con thuong
Luc nay bo ma ban lam du lam ngay nao bo cung coi ao con ma thi coi quan lam cho den noi bo may bi benh liet duong toi nao ma cung mo thay con cu teo thang em ut cua con thi moi di tu no rat thich dao cao dai con dua em gai cua con thich mai dam cho nen no len thanh pho di lam gai o nha que mai dam thi khong kiem tien duoc ma nghe con o my bi khung bo ma that lo lang dai dong tham con

Sau khi nhận điện thư, Lúa tự thêm chấm phết và dấu tiếng Việt rồi đọc. Đọc xong Lúa khóc, thương cho hoàn cảnh gia đình. Email do Lúa bỏ dấu như sau:
Lúc này bố má bận làm dữ lắm, ngày nào bố cũng cởi áo, còn má thì cởi quần, làm cho đến nổi bố mày bị bịnh liệt dương. Tối nào má cũng mò thấy con cu teo. Thằng em út của con thì mới đi tù, nó rất thích dao cạo dái, còn đứa em gái của con thích mãi dâm, cho nên nó lên thành phố đi làm gái, ở nhà quê mãi dâm thì không kiếm tiền được. Má nghe con ở Mỹ bị khùng, bố má thật lơ lãng, dái dòng thăm con.
Khóc đã đời xong, Lúa gọi điện thọai về VN hỏi thử những điều má viết có đúng hoàn toàn không. Má Lúa mới đọc nguyên văn như sau:
Con thương!
Lúc này bố má bận làm dữ lắm. Ngày nào bố cũng coi ao, còn má thì coi quán, làm cho đến nổi bố mày bị bịnh liệt dường (giường). Tối nào má cũng mơ thấy con. Cu Tèo thằng em út của con thì mới đi tu. Nó rất thích đạo Cao Đài. Còn đứa em gái của con thích mai (may) đầm, cho nên nó lên thành phố đi làm. Gái ở nhà quê mai đầm thì không kiếm tiền được. Má nghe con ở Mỹ bị khủng bố, má thật lo lắng, dài dòng thăm con.Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết