THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vuhungstp


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Ngày 21/01/2011, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 1018/NQ-UBTVHQ12 công bố ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 vào ngày chủ nhật, 22/5/2011. Đây là ngày hội của toàn dân, có ý nghĩa to lớn trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Thông qua cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND, nhân dân ta lựa chọn những đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội và HĐND - cơ quan quyền lực nhà nước, cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
Nhận thức được ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, với những thuận lợi cơ bản (như hầu hết đoàn viên đều có trình độ cử nhân luật, 02 đoàn viên là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh…), đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đã tham mưu thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.
Đoàn viên Chi đoàn đã tích cực tham mưu cho cấp có thẩm quyền tổ chức triển khai, phổ biến các quy định của pháp luật về bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, như: Đã tham mưu cho Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên triển khai phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu HĐND cho báo cáo viên pháp luật tỉnh, cán bộ tư pháp cấp huyện; giúp 05 huyện khai tuyên truyền các Luật này tại các hội nghị ở cấp huyện; biên soạn và phát hành 43.000 tờ gấp pháp luật về bầu cử để làm tài liệu tuyên truyền ở cơ sở; viết hàng chục tin, bài trên website của Sở Tư pháp, các báo, đài trung ương và địa phương có nội dung tuyên truyền pháp luật về bầu cử.
BCH Chi đoàn đã phổ biến các quy định cơ bản của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp cho toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn, động viên, khuyến khích đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia tuyên truyền pháp luật về bầu cử tại nơi cư trú.
Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, BCH Chi đoàn đã phổ biến các tài liệu về Bác Hồ với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND, về phẩm chất, tư cách của người đại biểu nhân dân tới toàn thể đoàn viên Chi đoàn.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn đã tổ chức 02 cuộc tình nguyện về xã Hữu Lân - huyện Lộc Bình và xã Hữu Lễ - huyện Văn Quan (trong khuôn khổ các hoạt động tình nguyện của Cụm thi đua I) để tuyên truyền pháp luật về bầu cử cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân ở cơ sở. Riêng tại xã Hữu Lân, Chi đoàn còn phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, có lồng ghép các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về pháp luật bầu cử, với các phần quà ý nghĩa cho những người trả lời đúng đã được bà con nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.
Thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình, vào ngày 22/5/2011, 100% đoàn viên Chi đoàn đã chủ động sớm đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu tại nơi cư trú.
Thiết nghĩ, các hoạt động của Chi đoàn Sở Tư pháp đã đóng góp một phần nhỏ bé trong thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trên địa bàn tỉnh vừa qua.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết