THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Xuất hiện bệnh nhân tay chân miệng tại Hà Nội

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

postad

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Chiều 9/6, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, 2 tuần trở lại đây, Hà Nội đã xuất hiện những ca bệnh tay chân miệng đầu tiên. Tuy nhiên các ca bệnh mới xảy ra rải rác, chưa xuất hiện chùm ca bệnh và không có bệnh nhân tử vong.

Hà Nội nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch ngay khi có những ca tay chân miệng đầu tiên xuất hiện.

Trước tình hình này, để chủ động ngăn ngừa nguy cơ dịch lan rộng như tại TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cần hướng dẫn chuyên môn về giám sát và xử lý dịch tay chân miệng cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã, triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố. Theo đó, các trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã cần tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh, cách ly và xử lý ổ dịch kịp thời không để dịch lây lan. Khuyến cáo các trường học khi có từ 02 trẻ trở lên trong một lớp bị mắc bệnh trong vòng 7 ngày thì cho cả lớp nghỉ học 10 ngày kể từ ngày khởi bệnh của ca cuối cùng.

Để phòng nguy cơ lây lan bệnh, Sở Y tế khuyến cáo cần cách ly bệnh nhân, vệ sinh răng miệng, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi chơi đồ chơi chung, khử khuẩn phân và chất thải của bệnh nhân…; khuyến cáo người dân khi phát hiện trẻ có dấu hiệu mắc bệnh phải thông báo cho nhà trường và cơ sở y tế đồng thời cho trẻ không đến lớp ít nhất 10 ngày kể từ ngày khởi bệnh và chỉ đến lớp khi hết loét miệng, phỏng nước.
Theo Dân Trí

Nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng từ khu vui chơi, giải trí
Bà L.N.H (Tân Phú), có con đang điều trị bệnh tay chân miệng tại bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM, cho biết, con trai bà nóng sốt rồi nổi ban, bóng nước khắp người sau khi đi chơi công viên về. Bà Hương cho rằng con mình bị nhiễm bệnh từ các đồ chơi tại công viên.
Mỗi ngày tại các khu vui chơi giải trí tập trung hàng trăm trẻ nhưng không được lau chùi, vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Nếu như năm 2009, khi cúm A/H1N1 bùng phát, ngành y tế TP.HCM đã phát động vệ sinh khử khuẩn, phòng chống dịch tại các khu công cộng thì năm nay, không thấy ngành nhắc tới việc này khi mà dịch bệnh tay chân miệng đang bùng phát.
Ngành y tế luôn kêu gọi các gia đình phải vệ sinh tay chân, giường chiếu và đồ chơi của trẻ hàng ngày để tránh bệnh, nhưng đồ chơi của trẻ ở công viên, ở các khu vui chơi lại không được vệ sinh khử khuẩn thường xuyên.
Một nhân viên quản lý trò chơi tại Thảo Cầm Viên cho biết, hàng ngày anh chỉ lau sàn, ít khi lau chùi đồ chơi. Nếu đồ chơi dơ quá, anh chỉ dùng khăn ướt rồi lau cho sạch. Tại các khu vui chơi Đầm Sen, các nhà văn hoá của quận, huyện, lau chùi đồ chơi của trẻ cũng là một việc làm vô cùng hiếm.
Sở Y tế TPHCM hẹn đến ngày 26/5 sẽ phát cho các quận, huyện hoá chất để khử vi khuẩn tay chân miệng, nhưng hiện nay chưa quận nào nhận được. Được biết, 10.000 gói hoá chất khử khuẩn được nhập về không thể đủ phát cho 24 quận, huyện. Sở chỉ phát số hoá chất này cho những nơi có ổ dịch, còn các nơi khác sẽ sử dụng cloramin B và một số loại hoá chất khác.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết