THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

THÔNG TIN, HỈNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI XÃ THANH LONG - [Cụm thi đua II]

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sealight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Vậy là hoạt động tình nguyện của cụm thi đua II tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng cũng đã diễn ra thành công, tuy chưa được như mong muốn ban đầu nhưng cũng đã là một thành công lớn trong hoàn cảnh và điều kiện như thế này. Thể hiện rõ tinh thần xung kích và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, nghĩa tình biên giới...
Cảm ơn các đ/c ĐVTN đã tham gia hoạt động rất tích cực và hiệu quả, các thông tin, hình ảnh về chuyến đi xin mời các đồng chí tập hợp và post tại topic này nhé!


_________________


"LET'S SHARE TO BE SHARED"
+ E-mail: vietlsn@gmail.com
+ https://www.facebook.com/Vietlsn
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/vietlspt

Sealight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Ngày 7/8/2011, hơn 30 ĐVTN tình nguyện của Cụm thi đua II, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã đến xã Thanh Long, huyện Văn Lãng hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2011. Tại đây, các ĐVTN đã tiến hành các công việc như tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh lao động, cơ hội học nghề, việc làm; tuyên truyền các kiến thức về phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm... Khám bệnh, phát thuốc, tổ chức tẩm màn chống muỗi, sửa chữa máy vi tính v.v... giúp bà con nhân dân và UBND xã. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện Chi đoàn Xây dựng Lực lượng Công An tỉnh phối hợp trong công tác tuyên truyền pháp luật và các quy định về xuất nhập cảnh.
Mặc dù đang trong thời vụ mùa bận rộn rất nhiều công việc nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết của ĐVTN và sự ủng hộ của bà con nơi đây chương trình đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng khó phai.

Một số hình ảnh đầu tiên:
_________________


"LET'S SHARE TO BE SHARED"
+ E-mail: vietlsn@gmail.com
+ https://www.facebook.com/Vietlsn
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/vietlspt

thanhlsn


Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Thông tin thêm về 1 vài số liệu buổi tình nguyện hôm đó:
- Phát 200 tờ rơi về phòng chống sốt rét; 50 tuyển sinh TC Nghề năm 2011, định hướng nghề nghiệp; 80 tờ rơi giới thiệu việc làm, bảo hiểm thất nghiệp; 500 tờ rơi về phòng chống cúm gia cầm, 500 tờ rơi về phòng bệnh cúm lây sang người, 100 tờ rơi về phòng chống bệnh Tai xanh, 35 sổ tay phòng chống cúm gia cầm, 5 áp phích về bệnh cúm gia cầm.
- Tẩm màn chống muỗi và phát thuốc mang về cho 100 hộ gia đình nghèo
- Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 50 lượt người dân.

Xem lý lịch thành viên

haostttt

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Chụp ảnh lưu niệm

Nhà đài phỏng vấn

Phát số khám bệnh

Tẩm màn

Xem lý lịch thành viên http://www.hoangoclan.tk/

akirals


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
và sau đây là 1 cơ số ảnh e có trong máy Sad đen quá hôm ấy máy hết pin Sad( chụp được ít


Xem lý lịch thành viên

akirals


Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
tiếp theo Smile


Xem lý lịch thành viên

bichttn.lsn

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Sao em Minh nhà mình được chụp nhiều ảnh thế nhỉ?

Xem lý lịch thành viên

Admin

avatar
Admin
Admin
Thanh niên tình nguyện tại xã nghèo biên giới


LSO-6 giờ 30, ngày 7/8, chúng tôi theo chân những thanh niên tình nguyện (TNTN) trong hành trình TNTN hè
năm 2011 của 33 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đại diện cho 28 cơ sở đoàn thuộc cụm thi đua 2 - Đoàn khối các cơ quan tỉnh đến giúp đồng bào xã Thanh Long, huyện Văn Lãng. Lần tình nguyện này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân trong xã.


Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở xã Thanh Long, huyện Văn Lãng

Những chiếc xe máy “dã chiến” của đoàn TNTN trườn qua từng đoạn đường lầy lội, ổ voi, sống trâu đến với xã biên giới Thanh Long. Cũng may là thời tiết ủng hộ nên sau 1 tiếng rưỡi đoàn đã nhanh chóng đến trụ sở UBND xã. Mặc dù rất mệt và phải gồng mình đi qua nhiều đoạn đường xấu, nhưng ngay sau khi dừng chân, cả đoàn đã tập trung triển khai công việc. Sau đó, đoàn tổ chức tuyên truyền chống buôn bán người qua biên giới; lao động việc làm và phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Hơn 50 hộ trong xã chăm chú xem đoạn phim “Cảnh báo người Việt Nam xuất nhập cảnh đi lao động trái phép” mà cán bộ đoàn phòng PX15, Công an tỉnh đã công phu thực hiện nói về hệ lụy của việc sang Trung Quốc làm thuê trái phép và việc cả tin dẫn đến bị lợi dụng bán qua biên giới ở một số huyện vùng
biên trong tỉnh. Chị Đàm Thị Luyến, thôn Pác Cú, xã Thanh Long chia sẻ: “Việc sang Trung Quốc làm mía thuê không có giấy phép nhiều người nói rồi. Nhưng hôm nay tận mắt xem phóng sự, trong đó có cả một số người quen mặt nên hiểu lắm. Tôi về sẽ bảo ban con cháu, tuyên truyền cho cả hàng xóm không đi làm bất hợp pháp như thế nữa”. Nội dung tiếp nữa là cán bộ Trường Trung cấp nghề Việt Đức tư vấn tuyển sinh cho người dân. Anh Vi Hoài Nam, cán bộ nhà trường cho biết, người dân trong xã không có việc làm tất yếu phải đi làm thuê, đã vượt biên trái phép để làm thuê nhưng “tiền mất, tật mang”, như vậy họ sẽ phải tìm một con đường khác để mưu sinh. Và học nghề đối với người dân vùng nông thôn là lựa chọn hợp lý và cần thiết. Hơn thế nữa, người nghèo khi đi học ở trường nghề sẽ được hưởng nhiều chính sách trong đó có cả việc miễn và hỗ trợ học phí, chỗ ăn ở đảm bảo…Phần tuyên truyền kết thúc bằng việc hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm của cán bộ Chi cục Thú y. Ngôn ngữ dễ hiểu, cùng với hình ảnh sinh động nên người dân rất phấn khởi và quan tâm đến nội dung bài; có người còn cẩn thận ghi chép lại mặc dù đã có tờ rơi phát đến tận tay.Tiếp đến, đoàn chia ra thành các tốp nhỏ để giúp đỡ người dân. Một tốp đi phát tờ rơi tuyên truyền cho hộ dân xung quanh, 2 tốp ở lại giúp dân tẩm màn chống muỗi và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo tại trạm y tế xã. Người dân hồ hởi mang màn đến tẩm hóa chất chống muỗi. Có người còn mang 5-6 cái màn của gia đình ra tẩm. Ở đây, mọi người đều được hướng dẫn cụ thể cách tẩm màn để có hiệu quả ngay cả khi màn đã có những lỗ thủng nhỏ, vừa đơn giản lại có hiệu quả cao trong phòng chống sốt rét cho người dân. Vì thế mặc dù đang bận làm đồng áng nhưng có rất nhiều người cố gắng đến xin thuốc và nhờ hướng dẫn để về tự tẩm màn, bảo vệ gia đình khỏi bệnh sốt rét. Ngay bên cạnh, không khí có vẻ nóng hơn
khi rất nhiều người nghèo đến khám bệnh và được cấp thuốc miễn phí.
Gương mặt thoáng chút mệt mỏi nhưng lại nhanh chóng nhường chỗ cho sự nhiệt tình của các đoàn viên Bệnh viện đa khoa đã làm người dân tin tưởng. Bà Đinh Thị Xuyên, thôn Đông Van xúc động nói: “bà đi khám bệnh ở trạm y tế xã nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên được các ĐVTN đến giúp đỡ, bà thấy rất yên tâm. Bà vừa khám bệnh xong, được kê đơn thuốc để chữa đau nhức người, hoa mắt, chóng mặt. Thấy người nào đến khám, các bác sĩ, y sĩ Bệnh viện đa khoa cũng luôn miệng hỏi thăm tận tình và nhắc nhở người dân uống thuốc đúng liều, đúng thời gian và bảo vệ sức khỏe”.
Mặc dù chỉ làm việc trong một buổi, nhưng những gì đoàn TNTN đã làm được trong chuyếnđi lần này thực sự có ý nghĩa. Tất cả việc tuyên truyền, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tẩm màn, phát tờ rơi…nói về vật chất tuy không nhiều, nhưng về tinh thần thì rất lớn. Đó là những việc làm phát huytruyền thống đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách giữa mọingười và thể hiện nhiệt huyết của sức trẻ đồng hành cùng người nghèo nơi biên giới.

Hoài An

Xem lý lịch thành viên http://doanccqls.goodforum.net

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết