THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chi đoàn NH Nhà nước

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Chế độ lương mới năm 2012 – Bắt đầu từ Quý I năm 2012, chế độ lương mới của công chức sẽ được điều chỉnh. Tiếp đó bảng lương và phụ cấp mới cũng sẽ được ban hành.


Sáng 20/9, đại diện Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ cho biết về việc điều chỉnh lương cho công chức: Các cơ quan Nhà nước đang nghiên cứu để trình Chính phủ, Quốc hội xem xét điều chỉnh tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2012 và các năm tiếp theo.

Hiện nay, theo đánh giá của Vụ Tiền lương, mức lương tối thiểu áp dụng cho cán bộ, công chức từ 1/5/2011 (ở mức 830 nghìn đồng) thấp hơn nhiều so với lương tối thiểu vùng của khu vực doanh nghiệp, gần bằng 60% vùng IV (vùng thấp nhất, kinh tế kém phát triển) và bằng 41,5% vùng I (vùng cao nhất, kinh tế phát triển) dẫn đến tiền lương theo ngạch, bậc và các khoản phụ cấp cũng thấp. Vì vậy, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức còn rất nhiều khó khăn.

Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh
Bộ Nội vụ sẽ kiến nghị nhiều biện pháp nhằm cải cách tiền lương. Trong đó có việc nâng mức lương tối thiểu để cán bộ, công chức, viên chức đủ sống bằng lương. Tiếp đó là mở rộng mối quan hệ lương tối thiểu – trung bình – tối đa cho phù hợp. Sau đó ban hành hệ thống bảng lương, ngạch, bậc mới bảo đảm phù hợp với thứ bậc trong hệ thống chính trị.

Bên cạnh đó, chế độ phụ cấp lương cũng sẽ được sắp xếp lại , trên cơ sở đưa ra một số chế độ phụ cấp lương hiện hành vào mức lương theo quan hệ phù hợp.

Bộ cũng dự định đổi mới phương thức hoạt động, cơ chế tài chính và tiền lương đối với khu vực sự nghiệp công lập theo hướng đơn vị sự nghiệp được thu phí (giá) dịch vụ; tính đủ tiền lương và từng bước tính đủ các chi phí khác.

Xem lý lịch thành viên

dotdot

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Trên dân trí có bài này Hường ơi
Lương tối thiểu cao nhất 2 triệu đồng từ 1/10
(Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 70/2011/NĐ-CP, quy định mức lương tối thiểu vùng đối với lao động tại mọi loại hình doanh nghiệp. Theo đó mức vùng 1 là 2 triệu đồng, vùng 4 là 1,4 triệu đồng/tháng.
>> Lương tối thiểu có thể lên 2 triệu đồng/tháng

Vùng


Mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ ngày 1/10/2011 - 31/12/2012
Mức lương tối thiểu vùng đối với DN có vốn đầu tư nước ngoài hiện nay
Mức lương tối thiểu vùng đối với DN trong nước hiện nay
I
2.000.000 đồng/tháng
1.550.000 đồng/tháng
1.350.000 đồng/tháng
II
1.780.000 đồng/tháng
1.350.000 đồng/tháng
1.200.000 đồng/tháng
III
1.550.000 đồng/tháng
1.170.000 đồng/tháng
1.050.000 đồng/tháng
IV
1.400.000 đồng/tháng
1.100.000 đồng/tháng
830.000 đồng/tháng

Ngoài việc tăng lương tối thiểu các vùng 1, 2, 3, 4 lên mức 2 triệu, 1,78 triệu, 1,55 triệu và 1,4 triệu đồng/tháng, Nghị định mới còn thống nhất mức lương tối thiểu đối với người lạo động ở mọi loại hình doanh nghiệp, kể cả hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan tổ chức có thuê mướn lao động.


Lương tối thiểu sẽ tăng từ 1/10

Theo quy định hiện nay, các DN có vốn đầu tư nước ngoài trả lương tối thiểu cho lao động cao hơn các DN trong nước theo vùng tương ứng với mức chênh lệch từ 120.000 tới 270.000 đồng/tháng.

Theo quy định mới, mức lương tối thiểu vùng mới cao hơn mức lương hiện nay khoảng từ 300.000 - 650.000 đồng/tháng.

Cũng theo Nghị định, mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất để làm cơ sở cho DN và người lao động thỏa thuận tiền lương. Chính phủ khuyến khích các DN trả lương cao hơn mức tối thiểu này. Nghị định cũng nêu rõ, đối với lao động đã qua học nghề, kể cả do DN tự dạy nghề, mức lương thấp nhất DN phải trả cao hơn ít nhất 7% với mức lương tối thiểu vùng.

Ngoài ra, Nghị định khuyến khích các DN tổ chức bữa ăn giữa ca cho người lao động, với mức tiền ăn theo thỏa thuận trên cơ sở đảm bảo chất lượng bữa ăn.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 5/10.

Xem lý lịch thành viên

Chi đoàn NH Nhà nước

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Anh ui cái ni áp dụng cho khối doanh nghiệp còn cho cán bộ công chức phải từ năm 2012 cơ

Xem lý lịch thành viên

dotdot

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
doanh nghiệp thì cũng là cán bộ chứ sao. cụm 1 có khối doanh nghiệp đấy chứ. nghe tin tăng lương mà chẳng biết vui hay buồn với thời bão giá này

Xem lý lịch thành viên

Chi đoàn NH Nhà nước

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Em quên mất cụm mình cũng có doanh nghiệp. hì hì. Tại già rùi nên đầu óc thỉnh thoảng lại lẩn thẩn ^-^

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết