THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Mặc đồ lót tỏa nhiệt để tiết kiệm điện.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu công chức mặc quần, áo lót có chức năng sưởi ấm và tắt máy điều hòa không khí trong phòng làm việc để đối phó với tình trạng sử dụng điện tăng vọt.

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 16/1 xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Ảnh minh họa: flickr.com.

Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc công bố kế hoạch tiết kiệm năng lượng khẩn cấp hôm 17/1, trong đó bao gồm việc tiết kiệm điện trong công sở. Theo kế hoạch, tất cả bộ và công ty nhà nước sẽ tắt máy điều hòa nhiệt độ trong khoảng thời gian 11h-12h và 17h-18h hàng ngày, AFP đưa tin.

Mọi máy điều hòa trong các tòa nhà chính phủ chỉ được đặt ở mức dưới 18 độ C, còn công chức nhà nước được khuyến khích mặc đồ lót tỏa nhiệt để chống chọi cái rét. Đồ lót tỏa nhiệt là những loại quần, áo lót được thiết kế để có thể nóng lên khi tiếp xúc với sóng ngắn hoặc nước nóng.

“Các văn phòng sẽ trở nên khá lạnh nếu mọi máy điều hòa không khí phải đặt ở mức nhiệt độ dưới 18 độ C. Vì thế nhiều công chức sẽ mặc quần, áo lót tỏa nhiệt dù chính phủ khuyến khích họ hay không”, ông Roh Keon-Ki, một quan chức thuộc Bộ Kinh tế Tri thức, nói với AFP.

Ông Roh tuyên bố các quan chức của bộ sẽ thường xuyên tới các tòa nhà thuộc chính phủ để kiểm tra nhiệt độ của máy điều hòa không khí.

“Chúng tôi cố gắng thực hiện tốt nỗ lực tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà công quyền bởi Hàn Quốc có thể đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng nếu người dân vẫn tiếp tục sử dụng máy điều hòa không khí như hiện nay”, ông phát biểu.

Tuần trước ông Choi Kyung-Hwan, Bộ trưởng Kinh tế Tri thức Hàn Quốc, cảnh báo rằng tình trạng cắt điện có thể diễn ra trong thời gian tới bởi nhu cầu sử dụng điện tăng vọt bất ngờ trong mùa đông năm nay.

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul rơi xuống -17,8 độ C hôm 16/1 – mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Nhiều đoạn của sông Hàn thuộc địa phận thủ đô đóng băng. Tại thành phố cảng Busan ở phía đông nam, nhiệt độ xuống mức -12,8 độ C hôm 16/1 – mức thấp nhất trong 96 năm. Hoạt động cung cấp nước ở thành phố Gimhae ở phía đông nam Hàn Quốc tê liệt do các ống dẫn nước nứt vì thời tiết lạnh giá.

Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Nếu nghiên cứu và nhân rộng ở Lạng Sơn thì hợp lý nhỉ? Lạng Sơn cũng lạnh lắm!


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Hiện tại Văn quan, Bình gia, Bắc Sơn, Chi lăng đang bị cắt điện đấy. có đồ này thì đỡ được phần nào.

Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Nước ngoài mới có cơ hội dùng, chứ Việt Nam lấy về cũng khó bán! Người nghèo mới thấy lạnh mà...


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết