THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

nghề mới cho thanh niên

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 nghề mới cho thanh niên on Sat Jan 29, 2011 8:53 pm

Thanhhuyenbaols

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Bảo vệ chuyên nghiệp – Nghề mới “hút” thanh niên

Nói đến nghề bảo vệ (BV) dường như ai cũng nghĩ ngay đến những cán bộ đã nghỉ hưu nhưng vẫn đủ sức khỏe và nguyện vọng cống hiến cho xã hội. Và trên thực tế hiện nay, ở nhiều cơ quan vẫn sử dụng đội ngũ nhân viên BV là những cán bộ đã nghỉ hưu hoặc người lao động có độ tuổi khoảng từ 40 tuổi trở lên.
Vị thế của nghề bảo vệ chuyên nghiệp (BVCN)
Thế nhưng, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và gia tăng phát triển sản xuất như hiện nay thì vấn đề BV an toàn tài sản cho khách hàng và cho bản thân nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp rất được chú trọng. Từ các tập đoàn kinh tế, các tổ chức xã hội đến các nhà máy, xí nghiệp đều có sự tham gia góp mặt của những BVCN. Vì thế nền kinh tế thị trường của nghề BVCN đang dần lớn mạnh và ngày càng được tôn vinh. Các BVCN đã khẳng định được vị trí của mình và trở thành một bộ phận không thể thiếu trong xã hội, góp phần mang lại sự yên bình, giữ gìn an ninh trật tự cho xã hội.
Ông Trần Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC chia sẻ với phóng viên: Tổng công ty chúng tôi được quyết định thành lập tại tỉnh Lào Cai và được Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội C13 nay là C64 – Tổng cục cảnh sát – Bộ Công an quản lý, cấp giấy xác nhận đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ BV. Hiện nay đang hoạt động hiệu quả tại tỉnh Lào Cai và một số tỉnh khác nơi công ty đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, trong đó có tỉnh Lạng Sơn, góp phần tạo công ăn việc làm cho con em các dân tộc trên địa bàn nơi công ty hoạt động.
Với phương châm hoạt động luôn đặt quyền lợi và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, trong đó yêu cầu tiêu chí chuẩn mực của đội ngũ nhân viên BVCN là tinh nhuệ, năng lực, uy tín và trung thực, biết hy sinh, BV lợi ích, quyền lợi cho khách hàng, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách hàng. Đảm bảo tuyệt đối giữ bí mật về công nghệ, đường lối kinh doanh, không can thiệp vào công việc nội bộ khác theo yêu cầu của đối tác đề ra. Các khách hàng của Phương Đông STC chủ yếu là các nhà máy, doanh nghiệp, hệ thống bệnh viện, ngân hàng, các tổ chức, cá nhân và các trường Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp, các trường PTTH và THCS… Thông qua nghề BVCN đã phần nào khẳng định sự nỗ lực không ngừng của Phương Đông STC, tạo công ăn việc làm cho thanh niên các dân tộc, từng bước hạn chế và làm giảm hiện tượng thanh niên thất nghiệp không có việc làm, mắc vào các tệ nạn xã hội.
Nghề mới “hút” thanh niên Lạng Sơn
Lạng Sơn là một tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, thương mại, du lịch… Chính vì thế sự có mặt của Công ty Phương Đông STC tại tỉnh Lạng Sơn là phát triển tiềm năng sẵn có của tỉnh ta. Ông Hoàng Lê Hoan, Giám đốc chi nhánh STC tại Lạng Sơn cho biết: Tại tỉnh ta, đến nay chúng tôi đã tổ chức học được 2 khóa BVCN cho gần 100 thanh niên trên địa bàn tỉnh. Chủ yếu các học viên có tuổi đời trẻ, một phần là học sinh tốt nghiệp PTTH nhưng chưa đỗ trường Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp nào nên quyết định “thử sức” với nghề mới. Ngoài ra còn có một số bộ đội xuất ngũ, những người đã có chứng chỉ vệ sĩ chuyên nghiệp đủ tiêu chuẩn theo quy định hiện đang chưa có công ăn việc làm tại tỉnh nhà… tiếp tục theo học để được huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ và được Cục C64 sát hạch cấp chứng chỉ. Ông Hoan cho biết thêm: Chúng tôi ngoài hướng nghiệp, dạy nghề cho thanh niên trên địa bàn còn cam kết sau thời gian huấn luyện và sát hạch cấp chứng chỉ sẽ ký kết hợp đồng lao động, sắp xếp việc làm cho nhân viên, trực tiếp quản lý trả lương cũng như các chế độ xã hội và phúc lợi theo quy định của Luật Lao động.
Trên thực tế, khóa I/2010 đào tạo tại Lạng Sơn kết thúc đã có 32/36 đồng chí tốt nghiệp được Bộ Công an cấp chứng chỉ nghề BV và Phòng P64 Công an tỉnh Lạng Sơn cấp chứng chỉ huấn luyện phòng cháy chữa cháy, trong đó có 7 học viên đạt loại giỏi, 10 đạt khá và 12 đạt yêu cầu. Những học viên được cấp chứng chỉ nghề hiện nay có 14 người được bố trí việc làm tại Lạng Sơn, còn lại làm việc ở Lào Cai và Yên Bái. Giữa tháng 10/2010 vừa qua, chi nhánh Công ty STC tại Lạng Sơn đã khai mạc lớp đào tạo nghề bảo vệ chuyên nghiệp khóa II, thu hút 59 học viên là thanh niên các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tại buổi khai mạc, nhiều học viên, trong đó có cả các học viên nữ tâm sự: Chúng em thấy đây là một nghề mới có tiềm năng. Khi quyết định theo khóa đào tạo, nhiều bạn bè cứ ngăn cản bởi cho rằng làm nghề này chủ yếu đứng “canh cửa, trông cổng” nhưng chúng em không ngại, xấu hổ và tin tưởng rằng mình sẽ học tốt, có công ăn việc làm ổn định, tạo thu nhập cho bản thân và giúp đỡ gia đình.
Lời kết
Có thể nói rằng, BVCN là một lực lượng “nối dài tay” của lực lượng Công an nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật an toàn xã hội. Nói về triển vọng của nghề, ông Sơn khẳng định: Phương hướng phát triển của Tổng công ty đến hết năm 2011 dự kiến sẽ mở rộng tại 42 tỉnh, thành trong cả nước, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 5 nghìn lao động. Thông tin trên là một tín hiệu vui cho thanh niên Lạng Sơn trên con đường hướng nghiệp và tìm công ăn việc làm phù hợp với bản thân mình. Từ đó có thể tin rằng đây sẽ là hướng đi tích cực giúp tỉnh Lạng Sơn giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên hiện nay.

Xem lý lịch thành viên

2 Re: nghề mới cho thanh niên on Sun Jan 30, 2011 9:37 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Thằng em họ tớ cũng học Bảo vệ theo khóa học này. Ku chàng chững chạc hẳn lên.
Giờ làm theo hợp đồng là 2 năm cho đơn vị đào tạo.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

3 Re: nghề mới cho thanh niên on Tue Mar 29, 2011 8:40 am

moonlight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
hieuevn đã viết:Thằng em họ tớ cũng học Bảo vệ theo khóa học này. Ku chàng chững chạc hẳn lên.
Giờ làm theo hợp đồng là 2 năm cho đơn vị đào tạo.
Thỉnh thoảng đi đòi nợ thuê cũng đc anh Hiệu nhỉ..

Xem lý lịch thành viên

4 Re: nghề mới cho thanh niên on Tue Mar 29, 2011 11:03 am

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
moonlight đã viết:
Thỉnh thoảng đi đòi nợ thuê cũng đc anh Hiệu nhỉ..
Lúc trước nó nghịch như quỷ ý. Vào học và làm bên đó giờ ngoan hẳn. Đòi nợ thuê thì chỉ nhờ xã hội đăm thôi. Hì.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết