THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Các hoạt động giao lưu Đoàn thanh niên

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thanhhuyenbaols

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Giao lưu thể thao – văn nghệ chào mừng 80 năm
ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên 2011 và chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011), ngày 19/3/2011, Đoàn cơ sở Sở VHTT&DL phối hợp với Đoàn cơ sở Sở LĐTB&XH và Chi đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tổ chức chương trình giao lưu thể thao – văn nghệ với cán bộ, học viên của Trung tâm Chữa bệnh – giáo dục - lao động - xã hội tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Ban Giám đốc, cán bộ của Trung tâm, lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, khoảng 80 ĐVTN của 3 cơ sở Đoàn và tất cả học viên đang chữa bệnh tại Trung tâm.
Trong chương trình hoạt động, buổi chiều ĐVTN của 3 cơ sở Đoàn đã thi đấu giao hữu 2 môn thể thao là bóng bàn và bóng đá với cán bộ và học viên của Trung tâm. Ngay sau đó, buổi tối đã diễn ra một đêm văn nghệ đầy tình cảm yêu thương giữa ĐVTN các cơ sở Đoàn và cán bộ, học viên của Trung tâm với những ca khúc sâu lắng, ngọt ngào về Đảng, Bác Hồ, quê hương, cha, mẹ, tình yêu đôi lứa, đặc biệt sôi nổi, hào hứng với những tiết mục múa về chủ đề “trăng gọi”, “vũ điệu mùa xuân”. Chương trình giao lưu kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn ĐVTN và cán bộ, học viên của Trung tâm.
Đây là một hoạt động thiết thực của ĐVTN các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong Tháng Thanh niên 2011. Thông qua hoạt động này nhằm tạo điều kiện để cán bộ, ĐVTN được giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn giữa các cơ sở Đoàn, giáo dục ĐVTN nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội. Đặc biệt qua hoạt động giao lưu này nhằm khích lệ tinh thần của các học viên tại Trung tâm, nhất là các học viên trong độ tuổi thanh niên tinh thần lạc quan yêu đời, tự tin vào bản thân, quyết tâm chữa bệnh và sớm khỏi bệnh để trở về với gia đình thân yêu và cộng đồng xã hội.Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm ngày Thể thao Việt Nam

Chào mừng 65 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2011) và 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011), chiều ngày 21/3/2011, tại sân vận động Đông Kinh, Liên chi đoàn Trường Trung cấp VHNT Lạng Sơn phối hợp với Đoàn xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng đã tổ chức giao lưu bóng đá giữa hai đơn vị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu trường Trung cấp VHNT Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Yên Sơn, đông đảo ĐVTN của 2 đơn vị và nhân dân trên địa bàn.
Với tinh thần “fairplay”, các cầu thủ của hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả những pha tranh bóng, đi bóng đầy kỹ thuật và kịch tính. Sự cổ vũ nhiệt tình, hào hứng của khán giả đã giúp cho các cầu thủ thi đấu tốt hơn. Kết quả, sau hai hiệp thi đấu, hai đội…..
Thông qua buổi giao lưu, cán bộ, ĐVTN giữa hai đơn vị được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn cũng như đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao tại mỗi đơn vị. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của 2 đơn vị hưởng ứng Tháng Thanh niên 2011.


Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - kỹ thuật tổ chức
Hội trại kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn

Ngày 25/3/2011, Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - kỹ thuật tổ chức Hội trại kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011). Tham dự có đại diện Đoàn khối CCQ tỉnh; một số chi đoàn bạn. Về phía trường có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và gần 700 học sinh, sinh viên của trường.
Hội trại Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật gồm có 11 trại, trong đó có 1 trại chỉ huy, 10 trại của học sinh. Tham gia hội trại, học sinh của trường được tham gia các phần thi thể thao như kéo co, thi cắm hoa, thi cắm trại đẹp… đã tạo một sân chơi sôi nổi, hào hứng và thu hút được các em học sinh cùng nhau hoạt động, vui chơi. Kết quả tổng hợp các phần thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và giải nhất cho lớp 29K5 – chuyên ngành kế toán tổng hợp.
Thông qua hội trại này ngoài ý nghĩa kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn là cơ hội để học sinh các lớp trong nhà trường được giao lưu với nhau, từ đó động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục học tập, rèn luyện tích cực, chuyên cần hơn để đạt được những thành tích cao trong học tập.


Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn
và gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn

Ngày 26/3/2011, Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Khối CCQ tỉnh; Trần Thị Sơn Thuỳ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo một số Sở, ban ngành nguyên là cán bộ Đoàn Khối qua các thời kỳ và các đồng chí cán bộ Đoàn của 61 đơn vị cơ sở đoàn trực thuộc.
Sau lễ chào cờ, đồng chí Liễu Mạnh Hiền, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh đã ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống hào hùng của thanh niên tỉnh Lạng Sơn và Đoàn Khối CCQ tỉnh. Tiếp đó là chương trình giao lưu với các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ gồm đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, nguyên Bí thư Đoàn Khối giai đoạn 1986-1992; Hoàng Văn Páo, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở VHTT&DL, nguyên là Phó Bí thư Đoàn Khối giai đoạn 1986-1992; Nguyễn Thành Hoành, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh, nguyên là Bí thư Đoàn Khối giai đoạn 1992-2002; Hoàng Thị Bích Nhung, Chánh văn phòng Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh, nguyên là Bí thư Đoàn Khối giai đoạn 2002-2007… Các đồng chí khách mời nguyên là cán bộ Đoàn đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động Đoàn thời kỳ còn khó khăn, gian khổ song nhiệt huyết tuổi trẻ, sự nhiệt tình, năng nổ, xung kích của người làm cán bộ Đoàn đã thể hiện được sức trẻ tạo nên nhiều phong trào Đoàn sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực trong ĐVTN cả nước nói chung, ĐVTN tỉnh Lạng Sơn và Đoàn Khối CCQ tỉnh nói riêng.
Chia sẻ kinh nghiệm với các đồng chí cán bộ Đoàn thế hệ hôm nay, đồng chí Nguyễn Văn Chung cho rằng, các cán bộ Đoàn ngày nay có nhiều thuận lợi như về điều kiện kinh tế, về trình độ học vấn được đào tạo cơ bản hơn, Đảng và Nhà nước cũng tạo nhiều thuận lợi để tổ chức Đoàn hoạt động, góp sức cống hiến bảo vệ và xây dựng Tổ quốc… Tuy nhiên cũng đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi những người cán bộ Đoàn - thủ lĩnh của tổ chức Đoàn cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không ngừng học hỏi nâng cao tri thức, hiểu biết cũng như trình độ chuyên môn, đặc biệt là xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, đổi mới phương thức hoạt động nhằm thu hút và tập hợp được đông đảo lực lượng ĐVTN đến với hoạt động của Đoàn.
Nhân dịp này, được sự uỷ quyền của Đoàn cấp trên, đồng chí Trần Thị Sơn Thuỳ và đồng chí Liễu Mạnh Hiền đã trao kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho 12 đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thanh Huyền (Báo Lạng Sơn)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết