THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Taliban và những hình phạt cho các cô gái trót yêu bóng đá.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Chế độ Taliban hà khắc tại Afghanistan đã không còn tồn tại từ lâu, tuy nhiên, những câu chuyện kinh hoàng về hình phạt giáng lên đầu các cô gái bén duyên với bóng đá vẫn còn là nỗi ám ảnh với giới thể thao.

Hãi hùng cuộc hành hình trên chấm 11m

Nhà nước Taliban không có khái niệm coi trọng phụ nữ. Những hoạt động của họ bị kiểm soát chặt chẽ. Chỉ cần một chút sơ ý, những người phụ nữ sẽ bị khép vào tội vi phạm lệnh cấm. Nhẹ thì đánh đập, nặng thì bị hành hình đến chết. Đã rất nhiều phụ nữ và cả các bé gái Afghanistan đã bị hành hạ dã man chỉ vì rơi mạng che mặt, chót nghe nhạc, xem tivi hoặc dám “tham gia” vào các trận bóng đá vốn chỉ dành cho đàn ông!

Đặc biệt, chính quyền này rất chuộng các chính sách nẹt dân và thi hành các án phạt. Suốt thời kỳ cầm quyền, Taliban cấm mọi hoạt động giải trí lành mạnh, cấm xem phim ảnh và đóng cửa tất cả những nơi vui chơi công cộng. Lý do mà Taliban đưa ra là “những điều vô bổ sẽ khiến người dân mất đi thời gian cầu nguyện”.


Chế độ Taliban hà khắc

Những cuộc vui mà Taliban tổ chức thường là những trận bóng đá dành cho các binh sỹ. Đây là thứ duy nhất được coi là giải trí. Tuy nhiên, “thú vui” của Taliban là hành hình những phụ nữ trước mỗi trận đấu vì họ đã vi phạm vào một trong những lệnh cấm của nhà nước.

Hồi năm 1999, khi Taliban tổ chức một trận cầu cho binh lính. Sân vận động Ghazi ở thủ đô Kabul lúc đó rất đông vì người ta hiếm khi được chứng kiến một hoạt động “rầm rộ” như thế. Khi trận đấu có bàn thắng, một cô gái vui mừng vỗ tay vô tình đánh rơi mạng che mặt. Lập tức, quân lính bảo vệ trận đấu Taliban nhìn thấy. Họ lôi cô xuống sân, báo cáo với cấp trên. Trận đấu bị hoãn lại và cuộc hành hình diễn ra. Cô gái tội nghiệp bị kết tội chết vì đã vi phạm lệnh cấm của nhà nước khi có hành động “khiêu khích” nơi đông người.

Cô gái bị lôi đến chấm 11m bằng 3 tên lính Taliban lực lưỡng. Sau khi luận tội, một tên gí súng vào cô siết cò. Cô gái gục xuống. Máu lênh láng lan rộng một mảng sân. Những người có mặt bàng hoàng, các cầu thủ run bắn.

Trận đấu được lệnh tiếp tục sau đó chừng 5 phút. Hai đội tạo ra thêm 4 bàn thắng nữa, nhưng tuyệt nhiên không có tiếng hò reo nào được phát ra từ khán đài. Các cầu thủ cũng không ăn mừng. Hình ảnh cô gái đáng thương bị hành hình vẫn ám ảnh.

Một câu chuyện khác. Cô gái 19 tuổi có tên Sherifa đã bị chính người nhà ép đến mức tự vẫn chỉ vì không chịu kết hôn với người mà cha cô đã chọn. Sherifa một mực nói rằng, cô đã có người yêu và chỉ lấy người đó, nếu không, cô sẽ lựa chọn cái chết. Tất nhiên, Sherifa không thể chống lại sức mạnh của lễ giáo và thói quen không coi phụ nữ ra gì. Cô ra đi sau những trận đòn roi, bắt nhịn ăn của gia đình vì tội không nghe lời.

Sau khi Sherifa chết, người nhà lật tung đồ đạc của cô đề tìm tung tích “cái thằng chết tiệt nào hút hồn con gái họ”. Nhưng tất cả đều vô nghĩa. Cuối cùng, khi vô tình đọc được cuốn nhật ký mà Sherifa ghi lại hàng ngày, tất cả mới sững sờ. Thì ra, Sherifa chỉ có tình yêu với bóng đá. Cô yêu môn thể thao này và muốn được chơi bóng trong những năm tháng tuổi trẻ, trước khi phải thực hiện thiên chức của một phụ nữ.

Nguồn: http://hn.24h.com.vn/bong-da/taliban-va-nhung-hinh-phat-cho-cac-co-gai-trot-yeu-bong-da-ky-1-c48a366593.html

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết