THÔNG BÁO

Từ 1/5/2012 Phiên bản Diễn đàn này đã ngừng đăng ký thành viên mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới của diễn đàn Đoàn Khối CCQ tỉnh (FLYO - 2.0.1.2) tại địa chỉ:

http://www.doankhoils.net

Trân trọng sự đóng góp của bạn!!!

BQT
Chào mừng Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, diễn đàn Đoàn khối xây dựng phiên bản mới tại địa chỉ http://www.doankhoils.net. Hiện tại diễn đàn này đã không còn cho phép đăng ký thành viên mới, đề nghị các đ/c chuyển qua "nhà mới" cập nhật thông tin tại đây và cùng đóng góp ý kiến xây dựng phiên bản diễn đàn chính thức của Đoàn Khối. Trân trọng thông báo!

You are not connected. Please login or register

Bản tin tài chính 6/4/2011 "cái bọn điên này"

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

HoaPTLN

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Đoạn câm tiếng bắt đầu từ 4'37", đến 4'47" thì có tiếng mic lèo xèo và các tiếng động. Phóng viên Lê Minh và Tiến sĩ Lê Hồng Lam đứng im nhìn vào ống kính. Tình trạng không có tiếng người kéo dài đến 5'01" thì Lê Bình lên tiếng. Đến 5'8" thì Tiến sĩ Lam lại bắt đầu lên tiếng và đến 5'15" thì Lê Bình vừa gãi tai vừa buột miệng: Cái bọn điên này![youtube][/youtube]Được sửa bởi HoaPTLN ngày Thu Apr 07, 2011 1:58 pm; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên

Hotmember

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Trong bản tin Tài chính- Kinh doanh lúc 7 giờ sáng qua 6- 4- 2011 trên VTV, khi đang thực hiện phỏng vấn thì bị lỗi kỹ thuật còn hình nhưng mất tiếng. Không biết bực tức ai, cô biên tập viên Lê Bình thản nhiên ném một câu chửi rất khó chịu “cái bọn điên này”!

BTV Lê Bình lên tiếng sau sự cố “cái bọn điên này”Được sửa bởi Hotmember ngày Fri Apr 08, 2011 7:11 am; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên

netlove

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
hic, phản ứng nhanh quá, đúng là không có gì để nói với chị này nữa; đ/c Hoa cập nhật tiếp xem chị này có bị đuổi việc không nhé!

Xem lý lịch thành viên

TienVKS

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Lê Bình nhận lỗi, đồng nghiệp bênh, nhà văn không tha thứ
Thứ năm, 07/04/2011 16:38
"Tôi sẽ không giải thích nữa mà nhận lỗi đây là sự cố trên sóng và bản lĩnh trường quay của tôi hơi kém. Tôi muốn gửi lời xin lỗi với khán giả truyền hình và mong mọi người thông cảm. Tôi sẽ rút kinh nghiệm...".
Ngay sau khi nhận được phản hồi của khán giả về sự cố văng lời khiếm nhã khi dẫn bản tin Tài chính-Kinh doanh phát sóng trực tiếp lúc 7h sáng 6/4/2011, chúng tôi đã liên lạc với biên tập viên (BTV) Lê Bình.

Chị nói: "Tôi sẽ không giải thích nữa mà nhận lỗi đây là sự cố trên sóng và bản lĩnh trường quay của tôi hơi kém. Tôi muốn gửi lời xin lỗi với khán giả truyền hình và mong mọi người thông cảm. Tôi sẽ rút kinh nghiệm..."


Tôi muốn gửi lời xin lỗi với khán giả truyền hình và mong mọi người thông cảm.

BTV Lê Bình cũng chia sẻ, do đã lâu không lên hình cộng thêm việc trục trặc về kĩ thuật quá nhiều nên bản thân biên tập viên này cảm thấy ức chế nên đã có những phản ứng như vậy. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, chị vẫn chưa nhận được phản hồi trực tiếp nào từ khán giả.

Đạo diễn Mạnh Cường, Đài Truyền hình Hà Nội cũng thể hiện sự thông cảm với đồng nghiệp trong tình huống này.

"Tôi nghĩ rằng sơ suất trong công việc, ai cũng có thể mắc phải. Trong nghề truyền hình, việc đó càng khó tránh khỏi. Đôi khi, sự thiếu ăn ý trong giây lát giữa biên tập viên, MC, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật… cũng gây ra những sơ suất ngoài tầm kiểm soát. Nói thế không phải để bào chữa mà để nhận sự cảm thông từ phía khán giả".

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tỏ ra khá bức xúc.

"Đó là một tình huống tiêu cực trong văn hóa ứng xử của nhà báo với nghề của mình. Truyền hình đòi hỏi phải xuất hiện trước công chúng và nhiều khi phải đối thoại. Trong đối thoại, không ai là không biết có những niêm luật về ăn nói. Không cần nói cũng rõ, không thể có chửi tục, nói bậy. Vì vậy, sự cố với BTV Lê Bình là đáng bị phê phán".

Bà Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng, dẫu có thể đó là sơ suất nhưng không thể tha thứ.

"Dù có ức chế đến 1000 nghìn lần, cũng không được phép phạm lỗi như vậy" - bà Thái nói.

Theo Bee.net.vn

Xem lý lịch thành viên

Hotmember

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
BTV Lê Bình: Bản tin tài chính kinh doanh sẽ... gần gũi hơn

Ngày 4/4, khi chương trình Bản tin tài chính kinh doanh ra mắt, VTV đã có một bài phỏng vấn hoành tráng về kết cấu nội dung chất lượng chương trình. Đây có thể hiểu là lời cam kết của VTV với khán giả. Tuy nhiên, sự cố văng lời khiếm nhã ngày 6/4 khiến không ít người thất vọng. Để khách quan nhất, chúng tôi xin đăng trọn vẹn bài phỏng vấn được coi như lời hứa của VTV để độc giả kiểm nghiệm.


Bên cạnh đó, các bạn tổ chức sản xuất cùng tôi cũng rất chuyên nghiệp

Là một chương trình hoàn toàn mới về diễn biến thị trường trong nước cũng như quốc tế, nhà báo Lê Bình khẳng định, bản tin tài chính, kinh doanh sẽ gần gũi hơn với khán giả trong cả cách nội dung thông tin lẫn cách thức chuyển tải.

- Chính thức lên sóng vào ngày 4/4, bản tin tài chính kinh doanh sẽ thay thế bản tin tài chính đang phát sóng hiện nay. Bản tin tài chính kinh doanh có gì khác biệt?

- Là sự chuẩn bị công phu của cả phòng chúng tôi, bản tin tài chính kinh doanh có rất nhiều điểm khác biệt và thay đổi. Với bản tin lên sóng trực tiếp vào 7h sáng, phần điểm báo và tin quốc tế, chúng tôi đã phải làm hoàn toàn trong đêm. Những thông tin mới nhất lấy từ nhiều nguồn nổi tiếng của thế giới như hãng thông tấn Reuters, Bloomberg, CNN hay CNBC diễn ra trong đêm sẽ được chúng tôi tổng hợp để phát vào bản tin sáng.

Tuy nhiên chúng tôi cũng tiến tới xây dựng một đội ngũ cộng tác viên quốc tế thành một nguồn thực sự của mình. Các chuyên gia quốc tế sẽ là cộng tác viên của chúng tôi. Chúng tôi đang tiến tới một báo cáo từ thị trường chứng khoán New York, bằng nhãn quan của người Việt Nam, bằng nhãn quan của các cộng tác viên của Đài THVN gửi về cho chúng tôi mà không phải dịch lại từ các hãng thông tấn lớn nữa.

Đồng thời chúng tôi cũng có những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia nước ngoài. Đó những thông tin mà chúng tôi độc quyền với cách khai thác của Đài THVN, dưới góc nhìn của các nhà báo Đài THVN. Đó là những điểm đặc biệt của bản tin mới và cũng là những điều chúng tôi hướng tới. Chúng tôi cho rằng, một Đài truyền hình quốc gia muốn vươn cánh tay ra khu vực thì phải có những cộng tác viên của mình ở nước ngoài, để cung cấp thông tin thường xuyên mà không chỉ nhìn bằng con mắt nhìn của những nhà báo khác từ nước ngoài.

- Rất nhiều người muốn biết thêm về tên của chương trình. Tại sao nhóm sản xuất lại lấy tên là bản tin tài chính kinh doanh?

- Trên thực tế chúng tôi đã có bản tin tài chính trước đó. Bản tin tài chính hơi thiên về tài chính, chứng khoán và hơi khu biệt một chút với đối tượng là các nhà đầu tư, các nhà quản lý quan tâm nhiều đến lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng và BĐS. Tuy nhiên theo chỉ đạo của Lãnh đạo Đài chúng tôi đã mở rộng bản tin, trở thành bản tin tài chính kinh doanh, tiếng Anh là Business news.

Bản có hình thức đưa tin hơi khác một chút, hướng tới khán giả đông đảo hơn. Tức là thông tin thị trường, có thể động đến túi tiền của rất nhiều người, thông rất có ích và cũng rất dễ hiểu. Chúng tôi cố gắng cố gắng đưa tin làm sao để các chuyên gia cũng thấy đó là thông tin mới nhưng thông tin đó không quá khó hiểu với các bà nội trợ hay với những người rất bình thường khi tiếp nhận thông tin.

- Liên qua tới túi tiền của rất nhiều người, đề cập đến những diễn biến mới nhất của thị trường, Bản tin tài chính kinh doanh tập trung nhiều thông tin nhạy cảm. Nhóm sản xuất xử lý những thông tin này như thế nào?

- Thực ra từ trước đến nay chúng tôi phải tiếp cận rất nhiều thông tin nhạy cảm và cũng rất là mừng là chúng tôi xử lý những thông tin đó khá là chặt chẽ. Chúng tôi đã hình thành cả một cơ chế kiểm soát thông tin, từ nguồn tin đầu tiên đã phải đảm bảo. Khi chúng tôi nhận được thông tin nhạy cảm một chút bao giờ chúng tôi cũng kiểm tra lại nguồn tin, sau đó chúng tôi hỏi chính đối tượng được đưa tin và khi đưa tin, chúng tôi đưa tin cả hai chiều: thông tin chúng tôi đã có và thông tin phản hồi từ chính đối tượng của thông tin.

Qua đó, khán giả có cái nhìn rất toàn diện, nhiều chiều về vấn đề. Vì thế những thông tin nhạy cảm không còn nhạy cảm với chúng tôi nữa. Cơ chế đó cũng là khóa van an toàn của chúng tôi từ trước đến nay.

- Ba bản tin cập nhật liên tục trong một ngày – với khối lượng công việc lớn như vậy, ở vị trí tổ chức sản xuất, bản thân chị thấy thế nào?

- Bản thân tôi khi nhận nhiệm vụ này thấy khá áp lực. Tuy nhiên điều rất mừng là phòng chúng tôi đã có sự phân công rất rạch ròi, phân công các kíp làm việc nên cũng đỡ đi rất nhiều. Bên cạnh đó, các bạn tổ chức sản xuất cùng tôi cũng rất chuyên nghiệp và đội ngũ phóng viên, biên tập viên của phòng chúng tôi cũng đã quen với áp lực từ các bản tin trước đó. Vì thế, bản tin mới là một thử thách nhưng là thử thách hấp dẫn với tất cả các bạn.

- Cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện này!Theo Vũ Thược
(VTV)

Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Dạo này VTV hay bị phốt nhỉ?


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

Chi đoàn NH Nhà nước

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
ai chẳng có lúc mắc sai lầm, chẳng ai dám khẳng định trong đời mình không có lúc chửi thề, thế nên phải biết thông cảm chứ nhỉ?

Xem lý lịch thành viên

hieuevn

avatar
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
Chi đoàn NH Nhà nước đã viết:ai chẳng có lúc mắc sai lầm, chẳng ai dám khẳng định trong đời mình không có lúc chửi thề, thế nên phải biết thông cảm chứ nhỉ?
Chuẩn là như vậy. Nhưng người của công chúng. Phóng viên của đài Quốc gia thì nên cẩn trọng trong lời nói.


_________________


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Xem lý lịch thành viên

matgauls

avatar
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
Chắc chị ta nghĩ vẫn đang bị mất tiếng.

Xem lý lịch thành viên

moonlight

avatar
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng
Có thể nói là tai nạn nghề nghiệp thôi..

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết